Top 5 câu hỏi thường gặp khi cần Cứu Dữ Liệu máy tính

Dịch vụ Cứu Dữ Liệu thiết bị lưu trữ, Cứu Dữ Liệu máy tính đã trở nên quá quen thuộc trong thời đại công nghệ số. Hiện nay trên các trang thương mại điện tử cũng thường xuyên cung cấp thông tin về nghề Cứu Dữ Liệu. Thế nhưng khi thiết bị gặp sự cố cần phải Cứu Dữ Liệu. Khách hàng vẫn có những băn khoăn nhất định về ngành dịch vụ này. Dưới đây là các câu hỏi mà Laptopcentre thường gặp khi khách hàng tìm đến Cứu Dữ Liệu máy tính của mình.

Nguyên nhân ổ cứng lỗi và cách Cứu Dữ Liệu máy tính

Dịch vụ Cứu Dữ Liệu an toàn là nơi cung cấp nhiều tài nguyên cho người sở hữu máy tính. Khi tìm đến các Trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp để xử lý thiết bị. Khách hàng không chỉ lấy lại được toàn bộ dữ liệu mà thiết bị còn chạy ngon lành hơn rất nhiều.

Nguyên nhân ổ cứng lỗi và cách Cứu Dữ Liệu máy tính

Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra với những trường hợp có thể sửa chữa được thiết bị. Đối với những trường hợp phải thay thiết bị hoàn toàn để Cứu Dữ Liệu thì khách hàng sẽ phải bỏ ra khá nhiều tiền.

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất khi khách hàng mang thiết bị đến để yêu cầu Cứu Dữ Liệu là: “Nguyên nhân nào khiến cho ổ cứng bị lỗi? Bạn có thể hướng dẫn tôi cách Cứu Dữ Liệu máy tính được không?”.

Nguyên nhân gây lỗi ổ cứng là gì?

Thứ nhất đối với câu hỏi nguyên nhân gây ra lỗi ổ cứng chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn biết đấy ổ cứng HDD có một số thành phần cơ học nhất định để hoạt động. Thành phần cơ học này sẽ bị hư hỏng theo thời gian.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Hé lộ cách Cứu Dữ Liệu SSD hiệu quả 100%”.

Tuổi thọ của ổ cứng càng cao thì các thành phần này càng “già yếu”. Lúc này một số bộ phận như đầu đọc/ghi, lắp ráp trục chính…sẽ ngăn không cho ổ đĩa đọc chính xác. Đặc biệt là bộ truyền động vô cùng nhạy cảm. Khi phát hiện ổ cứng hoạt động không đúng cách nó có thể gây ra sự cố mất dữ liệu.

Bên cạnh đó các thiết bị điện tử bên trong ổ cứng cũng có thể bị hỏng. Điều này khiến cho mối liên hệ giữa interfacing với máy tính bị gián đoạn. Đối với sự cố này cách Cứu Dữ Liệu duy nhất là mang đến trung tâm uy tín để thay thiết bị.

Chỉ có những trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia lành nghề mới có thể khắc phục sự cố này. Một nguyên nhân khác gây ra sự cố mất dữ liệu là do lỗi người dùng.

Các cuộc tấn công của virus và mã độc hại cũng là nguyên nhân khiến thiết bị ngừng hoạt động. Đối với sự cố này nếu bạn là kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu lành nghề thì hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để xử lý. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm các tốt nhất là tìm đến một Công ty Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp.

kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu

Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách Cứu Dữ Liệu máy tính không?

Câu trả lời là có. Chúng tôi hoàn toàn có thể hướng dẫn bạn cách tự Cứu Dữ Liệu máy tính thông qua internet. Ví dụ như các bài viết hướng dẫn Cứu Dữ Liệu cho từng tình huống cụ thể trên Website.

Bên cạnh đó nếu có nhu cầu và thực sự muốn tìm hiểu về lĩnh vực này bạn có thể đọc bài viết “Phanh phui bí mật của nghề giải Cứu Dữ Liệu máy tính”. Hoặc đến trực tiếp trung tâm để tham gia các khóa đào tạo của chúng tôi. Tuy nhiên có một sự thật là nghề Cứu Dữ Liệu rất cần sự kiên trì và tâm huyết. Nếu bạn không có được hai điều đó thì dù chúng tôi hướng dẫn nhiệt tình thế nào cũng rất khó để thành công.

Cứu Dữ Liệu máy tính có đắt không?

Đây là một câu hỏi rất khó để có thể trả lời một cách chính xác nhất. Chi phí Cứu Dữ Liệu máy tính tùy thuộc vào tình trạng thiết bị của bạn. Có hàng chục yếu tố ảnh hưởng đến giá của dịch vụ Cứu Dữ Liệu. Chính vì thế nếu chưa được trực tiếp kiểm tra thiết bị thì ít có trung tâm nào báo giá chính xác cho khách hàng.

Bên cạnh đó giá thành của dịch vụ Cứu Dữ Liệu còn phục thuộc vào thương hiệu. Dung lượng ổ cứng, tình trạng hỏng. Mức độ và thời gian Cứu Dữ Liệu. Chi phí cho dịch vụ Cứu Dữ Liệu ổ cứng do bị xóa nhầm, ghost nhầm sẽ rẻ hơn so với ổ cứng bị chết cơ. Giá dịch vụ Cứu Dữ Liệu do virus thì chịu ảnh hưởng bởi chủng loại và mức độ hư hại của dữ liệu.

Tại Laptopcentre chúng tôi có thể chẩn đoán và xử lý mọi sự cố ổ cứng. Từ Cứu Dữ Liệu máy tính bàn đến laptop hay ổ cứng gắn ngoài. Đội ngũ chuyên viên Cứu Dữ Liệu của chúng tôi sẽ thực hiện một loạt các kiểm tra để phân tích mức độ thiệt hại của thiết bị. Từ đó đưa ra các báo giá chính xác và phù hợp nhất.

Tại sao Chuyên gia Cứu Dữ Liệu máy tính có thể truy cập được tập tin của tôi?

Đối với câu hỏi này, chúng tôi có những cách lý giải khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp. Tại Laptopcentre đội ngũ kỹ thuật viên Cứu Dữ Liệu máy tính của chúng tôi thường phải sửa chữa hoặc thay thế các thành phần hư hỏng của thiết bị. Các thành phần này bao gồm bộ đầu đọc/ghi của ổ cứng hoặc các linh kiện quan trọng khác.

Trước khi tiến hành Cứu Dữ Liệu máy tính thì thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra, chuẩn đoán bệnh một cách cẩn thận nhất. Sau khi tìm được nguyên nhân gây ra sự cố, chúng tôi sẽ dùng các thiết bị Cứu Dữ Liệu chuyên dụng để truy cập tập tin của bạn.

Cứu Dữ Liệu máy tính mất bao lâu? Cũng là câu hỏi thường gặp khi khách hàng tìm đến Laptopcentre. Về thời gian Cứu Dữ Liệu sẽ phụ thuộc vào tình trạng thiết bị. Tình hình vật tư và tay nghề của kỹ thuật viên. Thông thường tại Laptopcentre thời gian Cứu Dữ Liệu máy tính thường mất vài tiếng đến 1, 2 ngày.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Dấu hiệu ổ đĩa cứng bị bung cơ và Cách Cứu Dữ Liệu siêu tốc”.

Có nên đặt niềm tin vào phần mềm Cứu Dữ Liệu máy tính miễn phí?

Câu trả lời là tuyệt đối không nên tin vào các phần mềm Cứu Dữ Liệu miễn phí. Nguyên nhân là các phần mềm này không thể giúp bạn Cứu Dữ Liệu an toàn. Đặc biệt là nó không thể khôi phục dữ liệu ổ cứng khi bị lỗi vật lý.

Đối với các sự cố do lỗi phần mềm hoặc bị virus tàn phá. Nếu sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu không đúng cách. Rất có thể bạn sẽ khiến thiết bị hư hại nặng hơn. Đặc biệt là đối với các trường hợp ghi đè dữ liệu.

Chính vì thế khi gặp các sự cố về dữ liệu. Cách xử lý tốt nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp. Chúc các bạn may mắn và thành công trong “cuộc sống số” của mình.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới