Triệu hồi những Lưu ý khi thay Màn hình Laptop

Như bạn đã biết, laptop dường như đã trở thành vật không thể thiếu đối với phần đông dân số. Những vấn đề liên quan đến laptop đều trở thành chủ đề quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, vấn đề thay màn hình laptop được mọi người quan tâm hơn cả. Vì qua thời gian cùng độ tương tác liên hồi khiến màn hình laptop chẳng thể hoạt động ổn định. Hoặc nguy hiểm hơn có lẽ là sau những cú rơi, tiếp đất làm màn hình laptop hư hại nặng. Lúc này, chúng ta cần có những kiến thức để đưa ra hướng xử lý phù hợp, chính xác và nhanh chóng nhất. Vậy khi thay màn hình laptop cần có lưu ý gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin đầy đủ nhất nhé.

Xác định lỗi màn hình trước khi thay màn hình laptop

Việc xác thực điểm xuất phát lỗi khiến màn hình không hoạt động là việc vô cùng quan trọng. Đơn giản vì có rất nhiều lỗi khiến màn hình laptop của bạn “tịt ngóm”. Nhưng không phải lỗi nào bạn cũng cần phải thay màn hình. Cũng như tránh trường hợp mất tiền oan, trước khi quyết định thay màn hình laptop bạn nên xác nhận nguyên nhân khiến màn hình không hoạt động nằm ở đâu.

Nhưng đối với những người chỉ hay sử dụng mà không tìm hiểu về laptop thì khó có thể xác định được. Chung quy lại dù là như thế nào thì để chắc chắn bạn cũng nên nhờ người hiểu biết giúp đỡ. Vì sự can thiệp kịp thời sẽ giảm phí sửa chữa . Đồng thời giúp màn hình laptop bớt chịu tổn hại về sau. Laptopcentre xin chia sẻ vài nguyên nhân khiến màn hình hư hỏng như sau:

Hình ảnh bị hoen màu

sửa chữa màn hình laptop bị nhòe màu

Việc laptop thỉnh thoảng bị “chập cheng” trong quá trình sử dụng là khó tránh khỏi. Như là màn hình chẳng rõ màu thậm chí mất luôn, điểm chết hiện lên. Lúc này laptop đang có dấu hiệu hỏng màn hình. Đương nhiên bạn cần đem đến chỗ sửa kịp nhất. Để tránh trường hợp để lâu màn hình sẽ bị hỏng hóc nặng hơn. Dẫn tới tổn thất lớn nhất là phải thay màn hình laptop.

Hình ảnh hiển thị bị nhảy

Nếu thấy màn hình sai màu, nhảy màu bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi hiện tượng này không quá nguy hiểm. Tuy nhiên việc cần thiết vẫn là phải khắc phục. Vì nếu để kéo dài vừa ảnh hưởng đến việc hiển thị của màn hình khi bạn sử dụng. Vừa sẽ khiến màn hình lâu dần sẽ tạo lỗi nặng hơn.

Màn hình bị sọc đen

Các biểu hiện lỗi màn hình laptop Dell

Biểu hiện từ sọc ngang, đỏ nền tuy vậy chẳng phải liên tục mà đứt đoạn. Lúc có lúc mất, gây lên nhiều rắc rối nhất là khi bạn thường làm việc với laptop. Hãy mang laptop đến cơ sở sửa chữa để nhận được tư vấn và giúp khắc phục.

Màn hình bị đốm mờ

Nhiều khi laptop cũng tự dưng thấy đốm mờ, đứt nét. Và dĩ nhiên đó cũng là biểu hiện tạo lên hư hỏng.

Từng từng biểu hiện rõ rệt của màn hình, bạn dễ nhận thấy đồng thời tìm phương án giải quyết kịp lúc. Thế nhưng đa phần biểu hiện mới lúc đầu có thể cứu màn hình. Chứ không phải nhất thiết phải thay màn hình laptop. Riêng trường hợp rơi laptop hay màn hình phải chịu tác động lớn từ bên ngoài. Khiến màn hình bị hư hỏng nặng. Mở màn hình đen chẳng còn khả năng cứu chữa thì thay màn hình laptop là phương án duy nhất.

Những lưu ý khi thay màn hình laptop

Tham khảo giá

Việc chi trả một khoản lớn cho việc thay màn hình laptop là điều khó tránh khỏi. Đó là sự thật không buông tha dù bạn dùng màn hình của hãng nào. Theo thị trường chung, giá thay màn hình laptop mới thường giao động từ 1.500.000đ đến 4.500.000đ. Tùy thuộc vào từng dòng laptop và công nghệ của màn hình của màn hình bạn dùng sẽ có mức giá khác nhau. Bạn nên tham khảo giá của một số cơ sở. Và chuẩn bị tâm tý cũng như khoản phí dư dư một chút là điều cần nhất.

Cơ sở uy tín

Dẫu biết khoản chi để thay màn hình laptop dell 15.6 inch khá lớn. Nhưng nếu chưa hiểu biết về chi tiết laptop tốt hơn hết là nhờ nhân viên kỹ thuật. Bởi chỉ chút sơ sảy khi tháo lắp có thể làm laptop hỏng nặng hơn. Cùng đó khi thay ở cơ sở sửa chữa dĩ nhiên luôn kèm theo những ưu thế riêng. Vì vậy, thông thường giải pháp thay màn hình laptop tại các cơ sở sửa chữa sẽ được nhiều sự lựa chọn hơn. Ở đây bắt đầu một vấn đề khiến rất nhiều người phải quan ngại. Đó là chọn cơ sở uy tín để khắc phục sự cố. Việc tìm cơ sở uy tín kèm theo chất lượng tốt. Cùng sự phục vụ tận tình, kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp thực sự không đơn giản.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc xin ý kiến review của mọi người trên mạng. Sau đó, chọn lọc rồi chọn ra cơ sở phù hợp với mình nhất.

Chế độ bảo hành

Giá thay màn hình laptop thường thì sẽ sêm sêm nhau giữa các cơ sở. Nhưng chế độ bảo hành chính là đai bảo hộ cho bạn trước những rủi ro sau này. Một chế độ bảo hành tốt chính là việc nói lên chất lượng của sản phẩm cũng như cơ sở sửa chữa mà bạn chọn.

Các bước thay màn hình laptop

Ngoài mối quan tâm về tác nhân tạo lên hư hại màn hình cũng như lưu ý khi thay màn hình laptop. Bạn cũng nên quan tâm về các bước thay màn hình laptop. Việc đó sẽ giúp bạn nhìn nhận nhân viên kỹ thuật làm việc có chuyên nghiệp hay không. Cũng như việc đảm bảo về chất lượng màn hình mà bạn thay. Vì việc chi một khoản lớn để thay màn hình chẳng phải là chuyện đơn giản. Nhất là với đối tượng sinh viên, hoặc ngay cả người có thu nhập ổn cũng tương tự. Nhưng đây là biện pháp duy nhất khiến laptop có thể hoạt động bình thường.

Vậy để làm thế nào hạn chế tối đa rủi ro bị lừa bịp khi thay màn hình laptop. Laptopcentre sẽ chia sẻ với bạn các bước cơ bản khi thực hiện thay màn hình laptop. Ngoài việc giúp bạn có chút kỹ năng bỏ túi khi thay màn hình laptop. Quan trọng nhất là bạn có thể biết mình có được thay màn hình laptop chuẩn hay không.

Thay màn hình laptop Dell tại Hà Nội

Bước 1

Đầu tiên tiên là tách vỏ nhựa. Tháo từng chiếc ốc gắn trên viền màn hình. Bạn sẽ cần sự trợ giúp của những chiếc tovit. Nhưng hãy nhớ nó phải phù hợp theo đúng cỡ ốc. Sau đó chỉ cần từ từ tách nhẹ khung ra.

Bước 2

Xác định chính xác các thông số của màn hình cần thay. Từ đó chọn màn hình mới theo đúng thông số đó để sẽ nên phương án thay chuẩn nhất. Tháo màn hình hỏng ra, ngắt kết nối card. Sau đó thay màn hình laptop mới đã chuẩn bị vào.

Bước 3

Việc cuối là bật máy và kiểm tra độ ổn của màn hình mới sau khi thay nhằm đảm bảo laptop đã có thể hoạt động bình thường. Dĩ nhiên nếu mọi thứ hoàn hảo, việc cuối cùng đó là nắp lại ốc và khung viền.

Tuy chỉ trải qua vài bước ngắn thực hiện trong vài phút. Thế nhưng chẳng hề dễ dàng vì mọi thứ cẩn tỉ mỉ, cẩn trọng. Qua đây bạn đã nắm được các bước thay màn hình laptop cơ bản rồi đúng không.

Lưu ý khi thay màn hình laptop tại cơ sở sửa chữa

Mua pin laptop Acer chính hãng ở đâu?

Thời đại vàng thau lẫn lộn, cũng như nhiều người kinh doanh không còn để chữ tín lên hàng đầu nữa. Việc chọn được một cơ sở sửa chữa uy tín là việc trọng yếu khi thay màn hình laptop. Để tránh những mánh khóe trong quá trình sử dụng dịch vụ. Laptopcentre chỉ bạn những điểm lưu ý nên nhớ khi thay màn hình laptop tại các cơ sở sửa chữa.

Khi bạn mang laptop đến, việc đầu tiên nhân viên kỹ thuật phải thăm khám và xác định nguyên nhân hỏng của laptop. Xác định hư hại nhẹ hay vỡ màn hình. Từ đó tìm cách giải quyết tương ứng.

Khi xác định được nguyên nhân và bộ phận cần sửa chữa. Nhân viên cần báo giá nhằm thông báo cho khách hàng biết chuẩn xác về chi phí.

Nếu nhận được sự đồng thuận từ phía khách hàng, nhân viên bắt đầu sử chữa. Đặc biệt, tất cả quá trình đều được diễn ra trước sự chứng kiến của khách hàng. Tùy thuộc vào từng dòng laptop bạn đang sử dụng mà sẽ có quy trình và thời gian thay màn hình laptop khác nhau. Nhưng chủ yếu cả quá trình chỉ mất khoảng 15 phút đến 20 phút.

Sau khi nhân viên kỹ thuật hoàn thành các bước thay màn hình. Họ sẽ hướng dẫn hoặc để khách hàng kiểm tra lại màn hình mới. Đảm bảo nhận được sự hài lòng của khách hàng thì mới coi như kết thúc quá trình thay màn hình laptop.

Cuối cùng cơ sở sửa chữa sẽ gửi khách hàng phiếu thanh toán, giấy bảo hành.

Kết

Đây là toàn bộ những điều cần biết khi bạn muốn thay màn hình laptop. Hy vọng qua những chia sẻ trên của Laptopcentre bạn sẽ có thông nhiều thông tin hơn. Đồng thời chủ động kiểm soát hạn chế rủi ro cho mình khi thay màn hình laptop. Hãy cùng vote 5* cho những thông tin hữu ích này nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới