5 Cách khắc phục Lỗi máy tính xách tay không lên màn hình

Sử dụng máy tính là nhu cầu không thể thiếu của nhiều người hiện nay. Với khả năng kết nối mạng không dây, bạn có thể mang máy tính xách tay đến bất kỳ đâu để làm việc, vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên trong quá trình dùng, máy tính sẽ không tránh khỏi các hỏng hóc. Do đó để có thể dùng máy tính trở lại, bạn cần nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ra lỗi để khắc phục nhanh nhất. Do đó nếu bạn gặp lỗi máy tính xách tay không lên màn hình, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Laptopcentre sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách sửa đơn giản nhất.

Máy tính xách tay không lên màn hình phải làm gì?

Máy tính xách tay không lên màn hình phải làm gì?

Lỗi máy tính laptop không lên màn hình do sạc Adapter

Trong trường hợp bạn đã bật nguồn điện nhưng máy tính vẫn không lên màn hình, nguyên nhân có thể do sạc Adapter. Vì vậy bạn hãy kiểm tra ngay dây sạc để xem dây sạc đã được cắm hay chưa. Trong trường hợp dây sạc đã cắm vào nguồn điện nhưng màn hình vẫn không lên, bạn hãy thử dùng đến một dây sạc khác để kiểm tra. Nếu nguyên nhân do sạc Adapter bị hỏng và không đảm bảo nguồn cấp điện cho máy tính? Bạn chỉ việc mua lại sạc Adapter mới là được. như vậy lỗi máy tính xách tay không lên màn hình sẽ được khắc phục.

Máy tính xách tay không lên màn hình do pin

Đây là một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn không lên màn hình. Do đó nếu bạn đã kiểm tra sạc và vẫn dùng bình thường, hãy kiểm tra pin máy tính nhé. Để xác định chính xác laptop bị lỗi không lên màn hình có phải do pin hay không? Người dùng tiến hành tháo pin ra và dùng sạc trực tiếp. Nếu màn hình máy tính lên chứng tỏ pin đã có vấn đề. Và muốn khắc phục lỗi trên, chúng ta chỉ cần mua lại pin mới cho máy tính. Tuy nhiên khi mua pin, bạn hãy chú ý các thông số từ cường độ dòng điện, hiệu suất…để đảm bảo pin tương thích với máy tính xách tay của mình nhé.

Máy tính xách tay không lên màn hình do lỗi Mainboard

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay không lên màn hình, đó chính là Mainboard gặp vấn đề. Ngoài khiến máy tính bị nóng trong quá trình dùng, còn gây ra tình trạng kích nguồn không lên. Và trường hợp Mainboard bị lỗi, việc khắc phục rất khó khăn đòi hỏi người sửa chữa phải có kinh nghiệm và am hiểu về máy tính. Do đó để tránh làm hỏng các linh kiện khác, bạn nên mang máy tính các đơn vị uy tín để được kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất.

Máy tính xách tay không lên màn hình có thể do lỗi Mainboard

Máy tính xách tay không lên màn hình có thể do lỗi Mainboard

Máy tính không lên màn hình do cao áp màn hình bị hỏng

Nếu màn hình máy tính của bạn không lên, dù bạn đã khởi động máy và quạt vẫn quay? Hoặc nếu bạn đã thử cắm màn hình qua cổng xuất màn hình nhưng vẫn máy tính không thay đổi. Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là do lỗi cao áp màn hình bị hỏng. Và để nhanh chóng khắc phục lỗi trên, tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất nhé. Bởi nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa, có thể làm hỏng luôn máy tính.

Máy tính xách tay không lên màn hình do ổ cứng bị hỏng

Máy tính xách tay không lên màn hình desktop là sự cố người dùng có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Nếu bạn đã loại ngoại trừ các nguyên nhân do pin, sạc…và khắc phục nhưng không được. Vậy cần phải làm gì? Bạn hãy tiến hành tháo hard Drive và khởi động lại máy tính. Trong trường hợp, bạn đã tháo hard Drive nhưng máy tính vẫn chạy chắc chắn ổ cứng của bạn đã bị hỏng. Vì thể để sửa lỗi máy tính không lên màn hình laptop, chúng ta cần phải nhanh chóng thay lại ổ cứng mới.

Máy tính xách tay không lên màn hình do RAM

RAM bị lỏng hay bị cắm sai cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay không lên màn hình. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi nếu màn hình không lên nhưng phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục. Do đó nếu máy tính hoạt động nhưng màn hình không lên, bạn hãy kiểm tra RAM. Cụ thể:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy tính -> Tháo RAM máy tính ra
 • Bước 2: Dùng khăn mềm vệ sinh sạch các bụi bẩn bám vào RAM
 • Bước 3: Tiến hành cắm RAM vào vị trí cũ như ban đầu

Sau đó bạn chỉ việc khởi động lại máy tính để dùng. Nếu nguyên nhân đúng là do RAM gây ra, lỗi bạn gặp phải sẽ không còn nữa.

Máy tính xách tay không lên màn hình do RAM bị lỏng hoặc cắm bị sai

Máy tính xách tay không lên màn hình do RAM bị lỏng hoặc cắm bị sai

Máy tính xách tay không lên màn hình do cáp màn hình gặp vấn đề

Bạn không thể sử dụng máy tính dù máy vẫn có chạy? Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi trên? nếu bạn đã tiến hành thử dây sạc hay pin…nhưng vấn đề không được giải quyết, hãy nghĩ ngay đến cáp màn hình nhé. Bởi cáp màn hình bị lỗi, cũng là nguyên nhân khiến màn hình không lên được. Do đó để xác định có phải thay lại cáp màn hình không, bạn cần kiểm tra thật kỹ. Trong trường hợp không rành về sửa chữa, người dùng hãy đến ngay Laptopcentre để được hỗ trợ nhé.

Tạm kết

Màn hình là thiết bị không thể tách rời với máy tính. Do đó nếu laptop bị lỗi không lên màn hình sẽ mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái. Ngoài tiến độ công việc bị gián đoạn, còn không thể xem phim hay nghe nhạc…Chính vì vậy để khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình nhanh chóng, việc xác định nguyên nhân gây ra lỗi rất quan trọng. Vì vậy bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc hãy đừng vội bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong sửa chữa hãy đến ngay Laptopcentre. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và khắc phục tất cả mọi hỏng hóc máy tính bạn gặp phải nhanh nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới