Cách Thay Màn Hình Laptop Lenovo B460 mà bạn không nên bỏ qua

Thay màn hình laptop  là điều mà những ai đang dùng máy tính cá nhân đều phải quan tâm. Bởi nhu cầu này không chỉ được thực hiện khi màn hình có trục trặc mà cần phải thay định kỳ để hiệu quả sử dụng không bị giảm sút. Việc làm này chúng ta vẫn có thể tự thực hiện tại nhà nếu có đủ kiến thức và sự tự tin.

Cách thay màn hình laptop lenovo b460 mà bạn không nên bỏ qua

Laptop Lenovo là sự chọn lựa chung của đa số bạn trẻ. Bởi đây là dòng sản phẩm chuyên dành cho đối tượng khách hàng người dùng thuộc phân khúc phổ thông. Mọi nhu cầu giải trí hay dùng để xử lý vài việc cơ bản trên máy tính vẫn được thực hiện tốt. Mức giá của dòng Lenovo B460 rất vừa túi tiền với nhiều bạn trẻ hiện nay. Vấn đề thay màn hình laptop lenovo b460 là điều không nên bỏ qua nếu muốn hiệu quả sử dụng máy tính không bị gián đoạn. Nội dung trong bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách thay màn hình laptop không tốn tiền bằng việc tự thay tại nhà một cách đơn giản nhất.

Bảng giá thay màn hình laptop Lenovo hiện nay

Dù là người trong ngành công nghệ thông tin hay dân kinh doanh mọi thiết bị máy tính cho đến người có thời gian dùng máy tính lâu nhất vẫn không thể xác định đâu là mức giá thay màn hình laptop đúng nhất. 10 địa chỉ thay màn hình mới cho laptop sẽ đưa ra đủ 10 bảng giá dịch vụ khác nhau cho khách hàng. Điều này đã tạo không ít sự lo lắng ở người dùng mỗi khi có nhu cầu cần thay màn hình mới cho máy tính.

Nhu cầu thay màn hình laptop lenovo b460 cũng giống như vậy. Thậm chí có những thời điểm mức phí thay màn hình có sự tăng nhẹ, nhất là vào dịp cuối năm. Hiện nay việc sử dụng máy tính cá nhân hầu như không thể thiếu đối với cuộc sống hằng ngày cũng mỗi người. Và thay màn hình laptop mới là điều không thể tránh khỏi nếu đã sử dụng máy tính.

Điều làm nên sự khác nhau của bảng giá trong cùng một dịch vụ thay màn hình laptop phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Từ việc tình trạng hư hỏng của máy tính, loại sản phẩm màn hình cần thay mới cho đến chất lượng phục vụ của từng đơn vị cũng ảnh hưởng. Nơi làm ăn uy tín sẽ là nơi có mức giá tốt, phù hợp với từng yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng.

Tùy theo tình trạng hư hỏng nặng nhẹ của laptop sẽ có những mức giá khác nhau

Nếu muốn biết cụ thể các lý do khiến cho bảng giá thay màn hình laptop luôn thay đổi tại nhiều địa chỉ khác nhau thì chúng ta không nên bỏ qua bài viết này: Giá thay Màn hình Laptop: Những yếu tố ảnh hưởng.

Xem thêm:

Cách thay màn hình laptop cho Lenovo đơn giản

Nếu chúng ta đã một hai lần được tận mắt nhìn thấy nhân viên cửa hàng tiến hành thay màn hình laptop thì những lần kế tiếp có thể tự thay được. Điều này chứng tỏ việc thay màn hình laptop lenovo b460 không quá khó. Dưới đây là cách tự thay màn hình tại nhà mà chúng ta có thể tham khảo và áp dụng được.

Với các bạn đang sử dụng laptop thuộc các hãng khác thì nên tham khảo bài viết này: Hướng dẫn thay Màn hình Laptop tại nhà.

Xác định tình hình của laptop

Việc đầu tiên cần phải làm và không thể bỏ qua khi muốn tiến hành thay màn hình laptop chính là xác định tình hình hiện tại của máy tính. Đây cũng là cách giúp chúng ta xác định lại màn hình máy tính cá nhân bị hư có phải do chính ở màn hình hay do ảnh hưởng từ sự trục trặc của các phụ kiện bên trong máy.

Khi biết được nguyên nhân xuất phát từ màn hình hỏng thì chúng ta có thể thay màn hình laptop mới. Còn nếu không xác định được thì tốt nhất nên tìm đến địa chỉ chuyên sửa chữa laptop có uy tín. Không nên tự ý chỉnh sửa, đôi khi việc này sẽ làm cho thiết bị hư hỏng nặng hơn.

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể tự thay màn hình laptop ngay tại nhà cho máy tính Lenovo B460 thì phần chuẩn bị dụng cụ cũng giống như bao cách thay màn hình cho các thiết bị khác. Cụ thể nhất là tu-vit với nhiều kích thước khác nhau, dao nhỏ mỏng.

Tu-vit được dùng để tháo các ốc vít nằm xung quanh màn hình. Dao thì được sử dụng để cạy màn hình bị hỏng ra. Chúng ta nên thực hiện nhẹ tay và cẩn thận để không làm tổn thương đến các phụ kiện khác. Bởi vì cấu tạo của laptop gồm các vi mạch vô cùng nhỏ.

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng nên chuẩn bị linh kiện màn hình mới cần thay. Tùy theo từng loại laptop Lenovo B460, kích thước của màn hình, chúng ta sẽ chọn mua linh kiện mới phù hợp. Sau đó tiến hành thay màn hình laptop cho thiết bị.

Tiến hành thay màn hình laptop cho máy tính xách tay Lenovo

Sau khi đã kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây ra chính là từ màn hình laptop, cũng đã chuẩn bị xong các dụng cụ để tháo lắp màn hình laptop và cả phần linh kiện thay mới. Tất cả các ốc vít bao quanh màn hình cần phải được tháo ra. Xoay theo chiều kim đồng hồ để lấy ốc ra.

Sau đó tiến hành lấy dao để cạy phần màn hình đã hư ra. Và đặt màn hình mới vào đúng theo chiều như lúc mới lấy ra. Chúng ta bắt đầu làm lại như lúc tháo màn hình cũ ra. Như vậy đã thực hiện xong việc thay màn hình laptop lenovo b460.

Kiểm tra lại sau khi đã thay màn hình laptop mới

Thay màn hình laptop đúng cách là điều giúp mang lại nhiều cảm hứng mỗi khi sử dụng

Sau khi đã thay màn hình laptop mới xong thì chúng ta nên thử cho thiết bị máy tính hoạt động lại. Hãy thử xem hình ảnh, video và vài thông tin với kích thước chữ nhỏ. Nếu mọi thứ vẫn tốt như lúc ban đầu thì chúng ta đã giúp máy tính hoạt động tốt trở lại. Nếu là màn hình cảm ứng thì nên thử sử dụng tính năng cảm biến bằng vân tay.

Nếu sau khi thay màn hình mới xong mà vẫn không giúp máy tính hoạt động tốt như lúc đầu thì máy tính đã xuất hiện thêm nhiều lỗi khác. Lúc này, chúng ta nên đưa laptop Lenovo B460 đến địa chỉ cửa hàng sửa chữa laptop có uy tín để nhờ khắc phục sự cố. Không nên tự ý chỉnh sửa thêm nếu không đủ kiến thức. Điều này chỉ làm cho máy tính bị hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm:

Trên đây là các bước giúp tự thay màn hình laptop cho máy tính xách tay mang thương hiệu Lenovo B460. Chúng ta có thể tự học hỏi thêm chút kiến thức về cách thay màn hình trên mạng. Từ đó sẽ có thêm tự tin để tự tay thay màn hình laptop lenovo b460. Nếu bạn quá bận rộn với nhiều việc thì có thể chọn thay màn hình tại cửa hàng laptop uy tín. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có được một thiết bị laptop hoạt động lại như lúc ban đầu, mức giá đưa ra cũng rất vừa túi tiền. Laptop Centre hiện là một địa chỉ được nhiều người tại Hà Nội tin tưởng gần đây. Không những chất lượng sửa đạt mức độ hoàn chỉnh tốt, mà khách hàng còn được tư vấn cách sử dụng và giữ laptop Lenovo B460 hoạt động bền lâu nhất.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì nên chia sẻ cho nhiều người cùng đọc.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới