Địa chỉ bán bo mạch chủ Laptop chính hãng, giá tốt?

Nếu như CPU được xem là bộ não của máy tính thì bo mạch chủ chính là xương sống, để giúp cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.  Đây chính là một trong những linh kiện không thể thiếu đối với máy tính. Vậy bo mạch chủ là gì? Nên mua bo mạch chủ ở đâu để yên tâm chất lượng, giá thành? Đây chắc là điều mà rất nhiều người dùng đều vô cùng quan tâm. Do đó nếu bạn không có am hiểu về linh kiện máy tính, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Địa chỉ bán mainboard Laptop chính hãng, giá tốt?

Địa chỉ bán mainboard Laptop chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay?

Bo mạch chủ máy tính là gì?

Bo mạch chủ máy tính là gì? Đây là linh kiện không thể thiếu đối với máy tính. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người dùng đều biết về linh kiện này đâu nhé. Vì thế, những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Bo mạch chủ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như mainboard hay motherboard.  Nó chính là một bảng mạch in giữ vai trò quan trọng trong việc liên kết các linh kiện, phụ kiện hay thiết bị lại với nhau. Trong đó bao gồm chip nhớ CPU, IC… Nhờ có main mà các linh kiện mới có thể hoạt động, đồng thời mang lại hiệu quả sử dụng máy tính như bạn mong muốn nhất. Đó chính là lý do, người ta lại ví nó như phần xương sống của con người vậy. Cho nên khi linh kiện này gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Vì vậy nếu máy tính bạn dùng xuất hiện các dấu hiệu như máy khởi động nhưng quạt nguồn, quạt CPU không quay. Hay quạt nguồn quay nhưng máy vấn không khởi động… hãy đừng vội bỏ qua nhé. Bởi đây là những biểu hiện cho thất mainboard đã bị lỗi.

Tìm hiểu cấu tạo của bo mạch chủ

Để có thể hiểu hơn về cơ chế hoạt động cũng như chức năng của mainboard, việc tìm hiểu cấu tạo của nó rất cần thiết. Vậy cấu tạo của bo mạch chủ như thế nào? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy nhé.

 • Chipset: Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu của mainboard Laptop. Trong đó bao gồm chip cầu bắc và chip cầu nam. Nhiệm vụ của nó chính là đưa dữ liệu từ đĩa cứng đến bộ nhớ và CPU. Bên cạnh đó thì chipset còn có thể điều khiển raid…
 • Socket: Không giống với chipset, socket có nhiệm vụ chính là kết nối tất cả các thành phần tại mainboard với các thiết bị ngoại vi. Tùy vào từng mẫu máy sẽ có các dòng chip tương thích với nhau.
 • BIOS: Thiết bị thường được dán trực tiếp vào main server. Hoặc cắm trên một đế cắm có nhiệm vụ chứa các thông số làm việc của hệ thống.
 • CPU: Đối với CPU thì việc tìm hiểu main của máy tính được hỗ trợ bộ xử lý nào rất quan trọng. Mọi thao tác và dữ liệu trước khi nhập vào máy tính sẽ được xử lý tại đây.
 • Khe cắm ISA: Đây là một thành phần của mainboard và thường dùng để gắn thêm trên các bo mạch mở rộng.
 • Khe cắm PCI: Bộ phận này có vai trò quan trọng trong việc quyết định sự tương thích giữa card âm thanh, modem gắn trong… nằm trong hệ thống máy tính.
 • Card đồ họa: Có vai trò hỗ trợ các nhu cầu liên quan đến thiết kế hoặc chơi game. Hiện nay các bo mạch chủ máy tính đều có chức năng hỗ trợ card đồ họa.

Bo mạch chủ có tác dụng gì?

Bo mạch chủ là linh kiện đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống máy tính. Ngoài quyết định đến khả năng vận hành thì nó còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính nữa nhé. Vậy bạn đã biết Bo mạch chủ có tác dụng gì chưa?

 • Đóng vai trò như một bảng mạch chính, cho nên mainboard có vai trò rất quan trọng trong việc liên kết các thành phần của máy tính lại với nhau. Trong đó bao gồm phụ kiện, thiết bị ngoại vị… vì thế chúng trở thành một thể hoàn chỉnh.
 • Ngoài ra, bo mạch chủ còn có tác dụng quan trọng trong việc điều khiển tốc độ và đường truyền của luồng dữ liệu giữa các thiết bị.
 • Bo mạch chủ có tác dụng phân phối điện áp cấp cho các linh kiện trên mainboard. Đồng thời, nó còn quyết định đến tuổi thọ của máy tính nữa nhé.

Trên đây là những tác dụng của mainboard khi sử dụng. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn bo mạch chủ có vai trò gì, hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Bo mạch chủ có vai trò rất quan trọng trong việc liên kết các thành phần của máy tính lại với nhau

Bo mạch chủ có vai trò rất quan trọng trong việc liên kết các thành phần của máy tính lại với nhau

Các loại bo mạch chủ hiện nay trên thị trường

Đứng trước các nhu cầu sử dụng khác nhau cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại, bo mạch chủ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng và tương ứng với mỗi dòng máy tính. Do đó, việc tìm hiểu các loại bo mạch chủ vô cùng quan trọng để đảm bảo khả năng hoạt động của máy tính. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bo mạch chủ AT

Đây là loại bo mạch chủ ra mắt từ rất sớm vào những năm 80. Loại mainboard này có kích thước khá lớn giao động từ 304,8mm – 350,52mm. Và chúng thường sử dụng kiểu giắc cắm 6 đầu để làm đầu nối nguồn kết nối với các bộ phận khác trong máy tính. Vì đặc điểm này nên chúng thường bị nhầm lẫn giữa ổ cắm nối vào nguồn hay ổ cắm vào mainboard. Cho nên rất dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Bo mạch chủ ATX

Bo mạch chủ ATX hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng. ATX được xem là bản nâng cấp của bo mạch chủ AT. Ngoài thiết kế nhỏ, gọn hơn so với trước thì còn được trang bị thêm khả năng thay thế các bộ phận bên trong nữa nhé. Không những vậy, sử dụng bo mạch chủ ATX còn giúp làm mát card đồ họa tốt hơn. Đó chính là nhờ khoảng cách giữa các khe cắm mở rộng hơn.

Bo mạch chủ mini ITX

Ra mắt vào năm 2001, bo mạch chủ mini ITX được dùng đánh giá rất tốt. Ngoài kích thước nhỏ chỉ từ 170.18 x 170,18mm nên nó rất phù hợp cho các hệ thống máy tính mini. Máy tính trang bị loại bo mạch chủ này, còn mang đến nhiều ưu điểm khi sử dụng. Bên cạnh khả năng làm mát tốt thì bo mạch chủ mini ITX có thể sử dụng cho tất cả các chuẩn ATX, micro-ATX cho đến các biến thể ATX khác…

Bo mạch chủ BTX

Bo mạch chủ BTX là một trong các loại bo mạch chủ đem lại nhiều ưu điểm khi sử dụng. Ngoài khả năng hạn chế các vấn đề phát sinh về năng lượng hay giải phóng lượng nhiệt. Loại mainboard này còn mang đến tính ổn định cho hệ thống. Đó chính là nhờ khả năng làm mát tốt, cho nên giúp bảo vệ tuổi thọ cho linh kiện hiệu quả.

Bo mạch chủ LPX

Là loại mainboard do Western Digital phát triển vào năm 1987. Với đặc điểm các cổng đầu vào và đầu ra được đặt sau của hệ thống. Nên mang đến sự khác biệt so với các loại main ra mắt trước đó. Để có thể lắp đặt trên ở một số vị trí khác nhau bo mạch chủ LPX cũng được trang bị thêm card riser. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà trong quá trình sử dụng, chúng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tỏa nhiệt. hay điều hòa luống không khí trong máy tính.

Lựa chọn mainboard phù hợp cho cấu hình từng dòng máy khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng

Lựa chọn mainboard phù hợp cho cấu hình từng dòng máy khác nhau để đảm bảo hiệu quả sử dụng

Bo mạch chủ Laptop thường gặp các lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng linh kiện máy tính sẽ không tránh khỏi các sự cố, thậm chí là hỏng hóc. Và mainboard cũng không phải là ngoại lệ. Vậy bo mạch chủ Laptop thường gặp các vấn đề gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Thay bo mạch chủ Laptop do lỗi chết BIOS

Đây là lỗi chúng ta có thể gặp phải nếu như thường xuyên nâng cấp BIOS. Và nếu bạn không nhanh chóng khắc phục sẽ ảnh hưởng nặng nề đến main. Thậm chí, bạn còn phải thay bo mạch chủ Laptop mới nữa đấy nhé. Do đó trong trường hợp không am hiểu về phần cứng máy tính, bạn hãy mang thiết bị của mình đến đơn vị sửa chữa gần nhất nhé.

Lỗi không nhận card mở rộng, Ram…của bo mạch chủ máy tính

Bụi bẩn hay rỉ sét là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho phần tiếp xúc giữa các khe không tiếp nhận. Và điều này sẽ gây ra lỗi không nhận card mở rộng hay RAM… Do đó để tránh gặp phải lỗi này trong quá trình sử dụng, bạn hãy nhớ vệ sinh máy tính của mình định kỳ thường xuyên nhé.

Các tụ điện bị phù

Nếu nguồn điện bạn sử dụng không ổn định, điều này sẽ khiến máy tính rất dễ bị treo hay bị dừng trong quá trình chạy. Và nếu tình trạng không được cải thiện lâu ngày các tụ điện bị phù lên. Biểu hiện của nó bạn rất dễ nhận ra khi nhìn vào trên đầu tụ điện xuất hiện gạch chéo. Đối với trường hợp này, bạn chỉ có cách là mua lại tụ mới để thay.

Máy tính không lên màn hình

Máy tính không lên màn hình là một trong những lỗi mà mainboard có thể gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi trên thường do khe RAM bị lỏng hoặc RAM bị bụi bẩn quá nhiều. Và để khắc phục lỗi, việc bạn cần làm chính là phải tháo ngay RAM ra và vệ sinh sạch sẽ.

Máy tính không nhận các thiết bị cắm trong

Nếu một ngày bạn sử dụng máy tính nhưng phát hiện thiết bị không nhận các thiết bị cắm trong như chuột, wifi hay RAM…hãy đừng vội bỏ qua nhé. Bởi điều này chứng tỏ mainboard của máy tính đã bị lỗi, trong đó nguyên nhân là lỗi chip cầu Nam – cầu Bắc. Vậy phải làm gì để khắc phục lỗi trên? Cách duy nhất chúng ta có thể làm đó chính là thay ngay chip Nam, chip Bắc.

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra lỗi bo mạch chủ

Lỗi bo mạch chủ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Và để khắc phục nhanh chóng thì việc xác định chính xác nguyên nhân rất cần thiết. Vậy lỗi bo mạch chủ là do đâu?

Bo mạch chủ cũ, xuống cấp

Đây là một trong những nguyên nhân khiến mainboard gặp lỗi. Bởi tất cả các linh kiện điện tử đều có thời gian sử dụng nhất định. Do đó nếu bo mạch chủ cũ, đã dùng quá lâu nó sẽ phát sinh những lỗi nhỏ hay nghiêm trọng khi hoạt động. Vì vậy nếu bạn không muốn thay máy tính mới, hãy nhanh chóng đổi mainboard cho thiết bị của mình nhé.

Đổ nước lên máy tính xách tay

Các linh kiện máy tính khi bị dính quá nhiều nước rất dễ bị hỏng, thậm chí là  gây ra chập cháy nghiêm trọng. Tuy nhiên vì bận rộn với công việc, chúng ta thường có thói quen vừa ăn uống vừa làm việc bên máy tính. Và nếu không may sơ ý làm đổ chất lỏng, nước lên trên thiết bị vô cùng nguy hiểm. Ngoài làm hỏng bàn phím còn gây hỏng mainboard khi chúng ta chưa kịp tắt nguồn. Vì vậy để tránh sự cố không mong muốn này, bạn hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé.

Nhiệt độ quá cao

Nhiệt độ chính là kẻ thù nguy hiểm đối với các thiết bị điện tử và mainboard cũng không phải là ngoại lệ. Nếu nhiệt độ quá cao ngoài khiến các chân chip bị hở, nó còn làm phù tụ, cháy mạch… Vì thế trong quá trình sử dụng máy tính, bạn hãy lưu ý điều này nhé. Tốt nhất bạn nên trang bị thêm đế tản nhiệt cho thiết bị. Và hãy đừng quen bảo dưỡng định kỳ cho máy tính thường xuyên.

Đoản mạch

Đoản mạch chính là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó. Và điều này khiến cho cả tổng trở mạch nhỏ, đi cùng đó là dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho mainboard bị hỏng. Nếu không may main của bạn bị hỏng vì nguyên nhân trên. Hãy nhanh chóng mang máy tính đến đơn vị sửa chữa laptop uy tín nhất nhé.

Nguồn điện sử dụng không ổn định

Như chúng ta đã biết mainboard chính là nơi kết nối trực tiếp với bộ nguồn máy tính. Ngoài ra, nó còn cung cấp điện năng đến các thành phần khác trong máy tính. Chính vì vậy khi nguồn điện năng cung cấp không ổn định sẽ rất dễ làm hư main máy tính. Do đó trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy có các dấu hiệu bất thường như đèn nhấp nháy liên tục hay thiết bị bị tắc đột ngột…? Hãy nhanh chóng kiểm tra lại nguồn điện nhé.

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau để khắc phục lỗi mainboard đang gặp phải

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau để khắc phục lỗi mainboard đang gặp phải

Cách kiểm tra bo mạch chủ

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng việc kiểm tra bo mạch chủ sống hay chết sẽ giúp bạn tránh được các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Vậy cách kiểm tra như thế nào? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

Cách 1: Kiểm tra bo mạch chủ bằng VOM

 • Bước 1: Chúng ta tiến hành cắm nguồn vào mainboard và tiến hành đo. Tuy nhiên lúc này chưa kích nguồn lên nhé
 • Bước 2: Kiểm tra các thông số trong đó phải đảm bảo các điều kiện sau. Dây màu tím phải đủ 5V và phần dây màu xanh lá phải đảm bảo hiệu điện thế 5V. Nếu các thông số trên không đảm bảo điều này, cho thấy main đã gặp vấn đề và bạn cần kiểm tra và xác định nguyên nhân.

Cách 2: Kiểm tra chân A14 khe PCI với nguồn cấp 3V3

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng biết được main có bị hỏng hay không. Nếu nguồn mất đi 3V3 vậy có nghĩa là chipset Nam của main không thể kích lên nguồn và hoạt động được. Và nguyên nhân gây ra lỗi mất 3V3 có thể là do máy tính của bạn đã bị chết IC 1117. Hoặc nguyên nhân là do chip Nam bị chết.

Cách 3: Kiểm tra bo mạch chủ bằng phần mềm

Ngoài sử dụng các cách kiểm tra main truyền thống như trước đây, chúng ta có thể dùng đến phần mềm chuyên dụng. Việc này khá nhanh và đảm bảo kết quả chính xác cao. Vậy đâu là phần mềm kiểm tra mainboard được nhiều người dùng nhất hiện nay? Hot CPU Tester là một trong những phần mềm được sử dụng để theo dõi hiệu suất của hệ thống máy tính và tìm kiếm các lỗi xảy ra trên main. Không những vậy, phần mềm này còn có thể báo cáo các thông tin chi tiết về chuỗi CPU, tốc độ đồng hồ cũng như bộ vi xử lý…

Trong trường hợp bạn có bộ vi xử lý Intel, chúng ta còn có thể dùng đến công cụ chẩn đoán bộ vi xử lý Intel. Đây là công cụ giúp chẩn đoán bộ vi xử lý Intel cũng như chẩn đoán main và CPU rất hiệu quả. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng phát hiện main có thể sử dụng như bình thường không.

Cách 4: Kiểm tra bo mạch chủ bằng Card Test

Bạn có thể sử dụng Card Test để dễ dàng kết luận mainboard có bị hỏng hay không nhanh chóng. Cách tiến hành như sau:

 • Bước 1: Cắm Card Test vào đúng khe ISA hoặc PCI -> Cấp điện cho thiết bị và khởi động nút nguồn.
 • Bước 2: Quan sát kết quả được hiển thị bằng đèn LED hoặc đồng hồ báo. Trường hợp bật công tắc nguồn nhưng đèn LED không sáng có nghĩa trên main đã có vấn đề. Hoặc nếu bật công tắc điện áp 12V đèn vẫn không phát sáng thì chúng ta chỉ cần kiểm tra lại đường nguồn. Ngược lại, nếu đèn CLK không có tín hiệu thì có nghĩa chipset trên main đã ngưng hoạt động rồi. Dựa vào Card Test chúng ra có thể dựa vào dạng đèn báo, để nhanh chóng biết được mainboard có bị lỗi không. Vì vậy để kiểm tra bo mạch chủ, bạn hãy bỏ túi ngay cách này nhé.

Trên đây là những cách được giúp bạn có thể kiểm tra xem mainboard của máy tính có bị hỏng hay không. Do đó muốn tránh các rủi ro không đáng có cho thiết bị. Đồng thời sớm phát hiện ra các lỗi trên main để khắc phục? BNgười dùng có thể áp dụng một trong những cách chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

Có nên thay bo mạch chủ Laptop không?

Có nên thay bo mạch chủ Laptop không? Đây chắc chắn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người sử dụng máy tính hiện nay.

 • Chi phí thay mainboard thường khá đắt, cho nên khi linh kiện này gặp lỗi thường khiến bạn vô cùng lo lắng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, bạn cũng phải nhất định thay mainboard đâu nhé. Trước khi quyết định thay lại linh kiện mới, chúng ta cần kiểm tra bo mạch chủ kỹ lưỡng. Trường hợp quạt nguồn và quạt CPU vẫn còn xoay và phát ra tiếng bíp kéo dài. Điều này chứng tỏ main vẫn còn hoạt động tốt. Ngược lại, bạn cần phải thay lại main mới cho thiết bị.
 • Ngoài ra đối với các trường hợp như cháy nổ linh kiện trên main hay hư socket quá nặng… người dùng cũng nên nhanh chóng thay lại linh kiện mới. Như vậy mới đảm bảo thiết bị chạy một cách trơn tru. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến các thành phần khác trên máy tính. Cho nên, bạn hãy lưu ý điều này khi sử dụng.

Do đó khi mainboard máy tính gặp vấn đề bạn hãy đừng vội vàng thay lại linh kiện mới nhé. Để biết chính xác có nên thay lại mainboard mới không, chúng ta cần kiểm tra lại. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, chúng ta nên tìm đến các đơn vị sửa chữa Laptop uy tín. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra và xác định chính xác có nên thay lại main mới không. Nhờ đó giúp bạn yên tâm về chi phí thay thế linh kiện.

Giá bo mạch chủ máy tính mới nhất hiện nay

Bên cạnh lựa chọn mainboard phù hợp để giúp máy tính hoạt động trơn tru thì giá thành linh kiện cũng được nhiều người dùng rất quan tâm. Bởi trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp và nhận thay mainboard. Cho nên, giá thành linh kiện sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp. Do đó, nếu bạn lần đầu mua linh kiện lo lắng mua phải mainboard giá bị đắt. Hãy đừng bỏ qua bảng giá chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bo mạch chủ Laptop Giá thành
Mainboard Laptop Acer Aspire 4740 4741 4743 600.000 đồng
Mainboard Laptop Acer E1-531 V3-571 V5-431 V5-471 V5-531 V5-571 CPU onboard Pentium I3-3217 I5 -3337 600.000 đồng
Mainboard Laptop Acer 4220 4315 4330 4732 4736 5100 5315 5560 5590 Chipset 965GM GM45 400.000 đồng
Mainboard laptop Asus UX31E UX30 U31F U56 U46 UL40 Chipset HM65 CPU I5-2467 I3-330M 800.000 đồng
Mainboard Asus TF101 TF201 TF700 400.000 đồng
Mainboard Laptop Asus G53SW G71 Q500 Chipset HM65 HM76 800.000 đồng
Mainboard Laptop Dell 6000 6400 630M D520 D530 D620 250.000 đồng
Mainboard laptop Lenovo 100-14IBY 100S-14IBR 100-15IBD 700.000 đồng
Mainboard Laptop Lenovo Flex2-14 Flex2-15 EDGE 15 600.000 đồng
Mainboard Laptop Lenovo L420 L440 Z470 Z580 chipset HM76 HM86 HM65 800.000 đồng
Mainboard Laptop Sony SVF142 SVF152 SVF143 SVF153 Chipset HM76 CPU I5-4200 800.000 đồng

Bảng giá bo mạch chủ trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó có thể thay đổi tùy vào thời điểm bạn mua hay thay mới linh kiện. Do đó để yên tâm khi thanh toán, chúng ta nên liên hệ trước với đơn vị cung cấp linh kiện máy tính nhé.

Các loại bo mạch chủ tốt nhất hiện nay bạn nên mua

Trên thị trường có rất nhiều loại mainboard để phục vụ người sử dụng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính,, chúng ta sẽ chọn mua sản phẩm phù hợp nhất. Vậy đâu là các loại bo mạch chủ tốt nhất hiện nay, bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn có nhu cầu thay mới linh kiện này, hãy đừng bỏ qua những sản phẩm chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bo mạch chủ Asus Prime H510M-E

Bo mạch chủ Asus Prime H510M-E được nhiều người dùng đánh giá rất tốt khi sử dụng. Đến từ dòng bo mạch chủ Asus , nên linh kiện này sở hữu thiết kế vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra linh kiện còn có khả năng làm mát toàn diện và được tích hợp thêm các cung cụ linh hoạt. Nhờ đó, nó có thể điều chỉnh hiệu suất phù hợp giúp bạn làm việc hiệu quả nhất. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm loại main tiết kiệm điện năng nhất, hãy đừng bỏ qua sản phẩm này nhé. Hiện nay trên thị trường, mainboard Asus Prime H510M-E được bán với mức giá giao động từ 1.900.000 – 1.990.000 đồng tùy từng đơn vị cung cấp

Bo mạch chủ Gigabyte H81M-DS2

Nên mua loại bo mạch chủ nào để dùng? Đứng trước nhiều loại mainboard như hiện nay chắc chắn làm bạn vô cùng bối rối khi lựa chọn. Do đó nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bo mạch chủ Gigabyte H81M-DS2 nhé. Sở hữu nhiều tính năng mới, cùng công nghệ cung cấp nền tảng Intel Series 8 nên linh kiện giúp cải thiện đáng kể hiệu năng và tiêu thụ dòng điện. Không những vậy, bo mạch chủ Gigabyte H81M-DS2 sử dụng tất cả các tụ điện rắn. Nhờ đó giúp tăng hiệu quả làm việc ở cả những môi trường nhiệt độ cao.

Bo mạch chủ MSI B360M Mortar

Đây là một trong những mẫu bo mạch chủ nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Đặc điểm của sản phẩm này, chính là thiết kế nhỏ gọn mang đậm phong cách quân đội. Hiện nay mẫu bo mạch chủ này được chọn mua để hỗ trợ cho các mẫu Laptop Gaming. Bởi linh kiện chất lượng cao đi cùng khung tản nhiệt làm từ kim loại. Và đặc biệt nó hỗ trợ cho tất cả các thế hệ CPU Coffeelake từ Celeron cho đến i7 thế hệ cuối nữa nhé. Do đó, bo mạch chủ MSI B360M Mortar được đánh giá là mainboard tốt nhất bạn nên chọn.

Bo mạch chủ Asus ROG Strix B365-G Gaming

Nằm trong phân khúc tầm trung mới nhất đến từ Asus, nhưng bo mạch chủ Asus ROG Strix B365-G Gaming vẫn được nhiều người chọn mua. Linh kiện có thế kế đẹp mắt và vô cùng chắc chắn. Ngoài khả năng tương thích cao với các loại linh kiện, nó còn rất phù hợp dành cho các cấu hình chơi game tầm trung. Nhờ được trang bị thêm bộ điều khiển nguồn điện tử. Vì thế loại bo mạch này cho phép cấp nguồn chính xác, ổn định cho các dòng CPU cao cấp của Intel. Chính vì vậy đảm bảo hiệu năng và nhiệt độ hoạt động của thiết bị. Một trong những điểm cộng khi sử dụng Asus ROG Strix B365-G Gaming phải kể đến nữa, chính là khả năng làm mát toàn diện.

Bo mạch chủ MSI MEG X570 GODLIKE

Mặc dù có ngoại hình khá cồng kềnh, nhưng MSI MEG X570 GODLIKE lại đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của bạn. MSI MEG X570 GODLIKE được trang bị rất nhiều tình năng khác nhau từ thiết kế tản nhiệt Frozr cho đến khe Ethernet 10g. Hiện nay MSI MEG X570 GODLIKE còn là model duy nhất có hai codec âm thanh Realtek ALC1220 HD. Đặc biệt, sản phẩm còn tích hợp thêm màn hình OLED có khả năng hiển thị cho bạn bất kỳ mã gỡ lỗi nào nếu nó phát hiện có sự cố. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá cao. Do đó trước khi mua chúng ta hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Bo mạch chủ MSI B365M Pro-VH

bo mạch chủ MSI B365M Pro-VH là loại main máy tính chất lượng cao bạn không nên bỏ qua. Do đó, nếu bạn thường xuyên chơi game hay thiết kế đồ họa đây là lựa chọn rất thích hợp. Ưu điểm của sản phẩm này, chính là có thể hỗ trợ cho tất cả mọi linh kiện, thiết bị ngoại vi mới nhất hiện nay. Không những vậy, bo mạch chủ MSI B365M Pro-VH còn có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng. Hiện nay, giá bán loại main máy tính này cũng không quá đắt cho nên bạn có thể dễ dàng mua được nó.

Lựa chọn maiboard chất lượng tốt sẽ đem lại hiệu quả sử dụng như bạn mong muốn nhất

Lựa chọn maiboard chất lượng tốt sẽ đem lại hiệu quả sử dụng như bạn mong muốn nhất

Mua bo mạch chủ ở đâu để yên tâm chất lượng, giá thành?

Đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý và điều khiển mọi hoạt động của hệ thống máy tính. Cho nên nếu mainboard xảy ra vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến việc sử dụng. Do đó, nếu bạn thấy Laptop đang dùng bỗng nhiên bị treo hay màn hình không hoạt động… rất có thể mainboard đã bị hỏng. Và để không làm chậm tiến độ công việc, mua lại mainboard để thay là việc nên làm. Vậy nên mua bo mạch chủ ở đâu để yên tâm chất lượng, giá thành?

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và nhận thay mainboard. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho bạn những dịch vụ, linh kiện tốt nhất đâu nhé. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm mua linh kiện Laptop, hãy đến ngay Laptopcentre nhé. Là đơn vị chuyên cung cấp linh kiện máy tính chính hãng, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.
 • Không những vậy mua hay thay mới mainboard tại Laptopcentre, khách hàng còn nhận ngay chính sách bảo hành uy tín. Nếu xảy ra bất cứ lỗi hay sự cố nào sau khi mua linh kiện, chúng tôi sẽ đổi trả lại cho bạn sớm nhất. Vì vậy, bạn hoàn toàn tránh được việc mua nhầm mainboard chất lượng kém. Ngoài ra giá linh kiện tại đơn vị của Laptopcentre còn rẻ nữa nhé.
 • Với kinh nghiệm và nguồn linh kiện chính hãng có sẵn, Laptopcentre luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được loại mainboard phù hợp nhất với thiết bị. Nhờ đó, đem lại hiệu quả sử dụng như bạn mong muốn nhất.
 • Ngoài bo mạch chủ, Laptopcentre còn cung cấp và nhận thay thế mọi linh kiện máy tính bạn cần. Do đó để tìm hiểu thêm các sản phẩm và giá thành dịch vụ, quý khách hàng có thể truy cập ngay vào https://demo.laptopcentre.com.vn. Chúng tôi cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi mua sản phẩm.

Lời kết

Bo mạch chủ có vai trò quan trọng trong hệ thống máy tính giúp kết nối các linh kiện, thiết bị ngoại vi lại với nhau. Mặc dù là linh kiện có tuổi thọ cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nó cũng không tránh khỏi các hư hỏng. Cho nên để đảm bảo không ảnh hưởng đến hệ thống máy tính và bảo vệ an toàn cho các thành phần khác. Bạn cần nhanh chóng kiểm tra lỗi main đang gặp phải. Đối với trường hợp hư hỏng nặng, chúng ta hãy tiến hành thay lại mainboard mới cho Laptop. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp bo mạch chủ chính hãng, giá rẻ nhất? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đến ngay với Laptopcentre nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới