Những tác hại của phần mềm Cứu Dữ Liệu đối với thiết bị

Khi bị mất dữ liệu việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến là tìm cách Cứu Dữ Liệu. Và một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng nhất chính là phần mềm Cứu Dữ Liệu. Thế nhưng chắc hẳn bạn không biết rằng sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu khi chưa biết tình trạng của ổ cứng có thể sẽ gây ra sự cố mất dữ liệu vĩnh viễn. Thậm chí còn gây ra những tác hại hại nghiêm trọng cho thiết bị lưu trữ. Vậy phần mềm Cứu Dữ Liệu có thể gây ra những sự cố gì đối với thiết bị? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu có thể gây mất dữ liệu vĩnh viễn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố mất dữ liệu ổ cứng. Một vài nguyên nhân dẫn đến các sự cố nghiêm trọng như: Ổ cứng bị rơi vỡ, lỗi bad sector, mất dữ liệu do bề mặt đĩa từ tính kém, ổ cứng hết tuổi thọ…Khi gặp phải những sự cố này việc đầu tiên chúng ta thường nghĩ tới là tìm cách Cứu Dữ Liệu.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu có thể gây mất dữ liệu vĩnh viễn

Nhiều người thường nghĩ rằng phần mềm Cứu Dữ Liệu có thể giải quyết được tất cả những vấn đề trên. Chính vì thế họ lựa chọn sử dụng giải pháp Cứu Dữ Liệu này khi chưa xác định được nguyên nhân và tình trạng ổ cứng. Điều này khiến cho tình trạng thiết bị trở nên phức tạp hơn. Đặc biệt là nó làm gia tăng sự cố mất dữ liệu vĩnh viễn.

Chính vì thế việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện sự cố mất dữ liệu là phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Chỉ khi biết được rằng ổ cứng bị làm sao chúng ta mới có thể sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu phù hợp. Bên cạnh đó khi ổ cứng bị mất dữ liệu bạn nên hạn chế thực hiện các thao tác trên thiết bị để tránh gây ra những thiệt hại nặng nề hơn.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu có thể gây phân mảnh dữ liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm Cứu Dữ Liệu phiên bản miễn phí. Do đó khi thiết bị gặp sự cố mất dữ liệu bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại phần mềm Cứu Dữ Liệu lại có sự tương tác đặc biệt đối với từng trường hợp khác nhau.

Có những phần mềm Cứu Dữ Liệu đôi khi mang lại hiệu quả tốt đối với trường hợp này. Những nó lại hoàn toàn vô tác dụng với các trường hợp khác. Chính vì thế phần mềm Cứu Dữ Liệu chắc chắn không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với người sử dụng.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp mất dữ liệu ổ cứng đơn giản như: Xóa nhầm hoặc format nhầm dữ liệu. Đối với những sự cố này, chúng ta có thể sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu để khắc phục nó. Thế nhưng nếu không phải là người có sự hiểu biết về phần mềm Cứu Dữ Liệu và tác hại của nó. Rất có thể bạn sẽ khiến cho tình trạng mất dữ liệu ổ cứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu có thể gây phân mảnh dữ liệu

Đặc biệt là khi bạn sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu không đúng cách có thể dẫn đến sự cố ghi đè dữ liệu muốn cứu. Đặc biệt là khi sử dụng các phần mềm miễn phí thì nguy cơ gây ra sự cố phân mảnh dữ liệu sẽ rất cao. Có thể nói tác hại mà phần mềm Cứu Dữ Liệu gây ra cho thiết bị là không thể đo lường được. Do đó bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Tổng hợp các giải pháp Cứu Dữ Liệu ổ cứng nhanh chóng”.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu không xử lý được thiết bị hỏng phần cứng

Bên cạnh những tác hại nói trên thì khi thiết bị hỏng liên quan đến phần cứng thì các phần mềm Cứu Dữ Liệu sẽ không thể xử lý được. Chẳng hạn như ổ cứng chết cơ, lỗi đầu từ…Đối với các sự cố này, nếu muốn Cứu Dữ Liệu bạn buộc phải tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Nếu bạn cố tình tìm cách Cứu Dữ Liệu bằng các phần mềm, sẽ khiến tình trạng ổ cứng bị hư hại nặng nề hơn. Do đó khi gặp các sự cố thiết bị hỏng phần cứng bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia Cứu Dữ Liệu. Bởi chỉ họ mới có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng với máy Cứu Dữ Liệu chuyên dụng để xử lý. Việc mổ xẻ ổ cứng chết cơ cần phải được thực hiện trong phòng sạch. Đồng thời cần phải thay một số vật tư khác mới có thể Cứu Dữ Liệu thành công.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu chứa virus độc hại

Bạn biết đấy, trong thực tế thì các phần mềm miễn phí thường chứa các loại virus vô cùng nguy hiểm. Nó có thể khiến dữ liệu bị mã hóa. Tự động xóa hoặc làm ẩn dữ liệu khiến bạn không có cách nào xử lý.

Máy tính là thiết bị có những chức năng vượt trội nhất so với các sản phẩm điện tử khác. Chính vì thế nó là nơi chứa đựng rất nhiều dữ liệu quan trọng. Có thể nó nó là công cụ đắc lực cho mọi công việc trong cuộc sống hiện đại. Đồng thời mang lại nhiều ích lợi lớn như: Tốc độ xử lý dữ liệu cao, độ chính xác tối đa. Lưu trữ thông tin dung lượng lớn và lâu dài. Có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc…

Phần mềm Cứu Dữ Liệu chứa virus độc hại

Xem thêm bài viết “Top 3 phần mềm Cứu Dữ Liệu bị xóa nhanh chóng, an toàn”.

Chính vì thế việc đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo dữ liệu không bị thiệt hại thì hệ thống máy tính cần được đảm bảo không xảy ra các lỗi dẫn đến hỏng hệ điều hành. Đặc biệt là khi ổ cứng mất dữ liệu. Tuyệt đối không nên sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu miễn phí. Điều này giúp bạn bảo vệ thiết bị tránh khỏi các virus hoặc mã độc hại có trong phần mềm. Nếu bắt buộc phải sử dụng phần mềm Cứu Dữ Liệu tốt hơn hết bạn nên chọn các phiên bản độc quyền phải trả phí. Những phiên bản phần mềm Cứu Dữ Liệu được mua trực tiếp từ nhà cung cấp sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị. Tuy nhiên cách giải quyết vấn đề tốt nhất khi thiết bị gặp sự cố là tìm đến các trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên gia Cứu Dữ Liệu lành nghề sẽ là những “bác sĩ” tốt nhất giúp bạn Cứu Dữ Liệu an toàn.

Trên đây là các tác hại của phần mềm Cứu Dữ Liệu. Bạn nên cẩn trọng khi có ý định sử dụng giải pháp Cứu Dữ Liệu này. Đặc biệt là đối với những dữ liệu quan trọng. Bạn không nên sử dụng phương pháp Cứu Dữ Liệu bằng phần mềm. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia ngay khi thiết bị gặp sự cố để có giải pháp tốt nhất.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới