Thay Màn hình Laptop sử dụng Công nghệ Bảo Vệ Mắt nào Tốt nhất?

Bạn thường quan tâm đến điều gì khi thay màn hình laptop? Giá thay màn hình laptop hay là công nghệ của tấm nền? Ngành công nghiệp màn hình ngày nay có rất nhiều thông số, tiêu chuẩn và công nghệ liên quan. Tất nhiên, người tiêu dùng cũng bị cuốn theo những thống số đó khi thay màn hình laptop. Nhưng dường như người dùng đã quên mất một việc quan trọng đó là phải dựa vào chính đôi mắt của mình để có thể chọn được màn hình phù hợp. Vậy, nên thay màn hình laptop sử dụng công nghệ bảo vệ mắt nào là tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thay màn hình laptop sử dụng công nghệ làm tối cục bộ

Màn hình sử dụng công nghệ LCD trước đây có thể bị rò rỉ ánh sáng qua các điểm ảnh. Ngay cả khi hiển thị khung hình với một màu đen duy nhất. Chính vì thế công nghệ màn hình LED ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của màn hình LCD. Bằng cách là sử dụng hệ thống đèn nền LED thay vì nguồn sáng đèn huỳnh quang như trên LCD. Có thể làm giảm rò rỉ và tạo hình ảnh tốt hơn. Tạo ra xu hướng thay màn hình laptop LED.

Ngoài ra, màn hình LED còn được trang bị công nghệ làm tối cục bộ, hay gọi là Local Dimming. Giúp làm tăng độ tương phản của hình ảnh bằng cách chiếu chính xác những phần sáng của màn hình. Đồng thời làm tối hoàn toàn những vùng hình ảnh tối. Công nghệ này đã được phát triển trên các thế hệ màn hình mới. Nhằm giúp cải thiện chất lượng sắc đen và độ chi tiết của những cảnh tối. Không khó hiểu khi người tiêu dùng đang dần sủ dụng thay màn hình laptop LED nhiều hơn.

Thay màn hình laptop sử dụng công nghệ tự động điều chỉnh độ sáng

Việc sử dụng máy tính, smartphone hay xem TV thường xuyên sẽ là cho mắt mệt mỏi. Đặc biệt là trong bóng tối vì mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và độ sáng của môi trường xung quanh. Nếu kéo dài sẽ khiến mắt bị thoái hóa điểm vàng dẫn đến nhanh chóng suy giảm thị lực. Xuất hiện dấu hiệu ung thư mắt. Vì thế các thiết bị ngày nay đều được trang bị cảm biến anh sáng có thể tự động điều chỉnh ánh sáng tùy vào môi trường sử dụng. Và việc thay màn hình laptop sử dụng công nghệ này trở lên “hot” hơn bao giờ hết.

Có một lưu ý là tuy các thiết bị ngày nay đều được trang bị công nghệ tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh. Nhưng các bạn cũng nên hạn chế sử dụng laptop liên tục trong thời gian dài. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết. Nếu buộc phải sử dụng lâu, bạn nên ngồi trong phòng đủ sáng. Và tốt nhất là những nơi có đủ ánh sáng tự nhiên. Vì kể cả bạn đã thay màn hình laptop tự động điều chỉnh độ sáng nhưng bắt mắt làm việc với cường độ nhiều cũng sẽ khiến sức khỏe của mắt bị yếu đi.

Thay màn hình laptop sử dụng công nghệ chống chói

Khi bạn thay màn hình laptop gương sẽ giúp bạn có những hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Nhưng do màn hình được phủ một lớp kính bóng ở bề mặt nên nó sẽ có xu hướng phản xạ rất nhiều ánh sáng. Lúc đó đôi mắt của bạn phải làm việc nhiều hơn cần thiết. Đặc biệt nếu bạn sử dụng ngoài trời và có nhiều nắng thì hiện tượng phản xạ khiến người dùng khó tập trung và gây căng thẳng cho mắt. Đôi lúc còn ảnh hưởng đến năng suất công việc. Vì thậm chí nhiều lúc bạn chẳng thể nhìn mọi thứ trên màn hình hiển thị.

Để khắc phục tình trạng này, hầu hết các nhà sản xuất hiện nay đều trang bị công nghệ màn hình chống chói cho màn hình. Bằng cách màn hình được phủ lớp mờ, có khả năng khắc phục tình trạng phản xạ ánh sáng rất tốt. Lớp chống chói không gây ảnh hưởng đến màu sắc hình ảnh. Trong khi vẫn hấp thụ đáng kể ánh sáng từ môi trường xung quanh. Mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, thay màn hình laptop chống chói cũng sẽ giúp cho màn hình có góc nhìn linh hoạt hơn.

Thay màn hình laptop sử dụng công nghệ màn hình cong

Một trong những công nghệ gây được nhiều sự chú ý hiện nay là công nghệ màn hình cong. Với điểm nhấn là yếu tố góc nhìn. Tức là nhìn đâu cũng đẹp, hiển thị tốt nhất khi bạn xem ở chính giữa. Cũng là cách chúng ta thường sử dụng với mọi loại màn hình trước đây.

Thay màn hình laptop cong còn có những lý do khác. Đó là giúp mắt tiếp cận hình ảnh nhất quán hơn so với màn hình phẳng cùng kích thước. Từ khoảng cách cho đến góc nhìn, giúp trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn. Cung cấp hình ảnh có độ sâu. Mang lại cảm giác toàn cảnh hơn, đặc biệt ấn tượng khi xem ảnh phong cảnh.

Thay màn hình laptop sử dụng công nghệ giảm ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh được phát ra liên tục từ những thiết bị công nghệ như màn hình máy tính, TV, điện thoại thông minh, … Và chính ánh sáng này là nguyên nhân gây ra tình trạng  bệnh lý về mắt ngày càng tăng cao. Như mỏi mắt, cận thị, thoái hóa điểm vàng và rối loạn giấc ngủ… Chính vì lý do đó, ngày nay các nhà sản xuất đã phát minh ra nhiều công nghệ giảm ánh sáng xanh. Thay màn hình laptop công nghệ này mang đến cho đôi mắt được sự thoải mái và được bảo vệ tốt nhất.

Về cơ bản những công nghệ này sẽ giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra lên đến 70%. Kèm theo đó là một vài công nghệ như chống chói, chống nháy. Giúp người dùng có được những trải nghiệm thoải mái và có thể bảo vệ mắt khi phải làm việc với màn hình laptop.

Kết

Sức khỏe đôi mắt luôn là vấn đề bạn nên quan tâm nhiều. Và có rất nhiều công nghệ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thay màn hình laptop. Tất nhiên là chất lượng luôn đi kèm giá thành , nhưng không nên quá tiết kiệm để ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của mình. Hi vọng, qua bài phân tích này, bạn có thể chọn công nghệ bảo vệ mắt phù hợp nhất với mình khi thay màn hình laptop. Chúc đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.

Đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách vote 5* cho bài viết nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới