Bảng giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo chính hãng 6/2024

Ổ cứng là một trong những linh kiện không thể thiếu của máy tính. Ngoài quyết định đến tốc độ xử lý của máy tính, ổ cứng còn ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ của máy tính. Chính vì vậy, nếu ổ cứng HDD máy tính của bạn dùng đã quá lâu nên nâng cấp ổ cứng SSD ngay để dùng. Vậy đứng trước rất nhiều đơn vị sửa chữa Laptop như hiện nay. Đâu là đơn vị nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo uy tín nhất? Bảng giá nâng cấp ổ cứng SSD? Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp ổ cứng cho máy tính của mình, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo chính hãng mới nhất?

Giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo chính hãng mới nhất?

Thời điểm cần nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo?

Lenovo là thương hiệu máy tính được nhiều người dùng đánh giá tốt. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng máy tính, cũng không tránh được các hỏng hóc hay sự cố. Thậm chí thời gian xử lý của thiết bị, cũng không còn được như trước. Chính vì vậy, ngoài nghĩ đến việc nâng cấp Ram, ổ cứng cũng là bộ phận bạn không nên bỏ qua. Vậy nên nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo vào lúc nào? Nếu bạn không am hiểu về phần cứng, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

 • Nên nâng cấp ổ cứng cho Laptop khi thường xuyên xảy ra tình trạng máy tính bị treo, đứng khi đang dùng. Mặc dù bạn đã thử nhiều cách khác nhau, trong đó có tải xuống một số bản update cho máy tính.
 • Nâng cấp ổ cứng SSD khi máy tính Lenovo của bạn thường xuyên gây ra tiếng ồn khó chịu khiến bạn mất tập trung. Đây là biểu hiện cho thấy ổ cứng HDD đã có vấn đề. Nếu bạn không khắc phục sớm sẽ rất dễ làm mất các dữ liệu.
 • Máy tính báo lỗi “Non-system disk or disk error”, điều này có nghĩa hệ thống không tìm thấy ổ đĩa của bạn. Cho nên việc nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo càng sớm càng tốt.
 • Ổ cứng Laptop báo lỗi Bad Sector do ổ cứng HDD sử dụng đã quá lâu. Cho nên đây là thời điểm rất thích hợp, để bạn nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính Lenovo của mình.
 • Ngoài ra nếu bạn muốn máy tính của mình hoạt động trơn tru và tốc độ xử lý nhanh hơn. Việc nâng cấp ổ cứng SSD sớm là việc bạn không nên bỏ qua.

Cách nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop

Để đảm bảo quá trình nâng cấp diễn ra thuận lợi và không xảy ra sự cố, bạn cần chuẩn bị đầy đủ ổ cứng SSD. Ngoài ra cần kiểm tra xem máy tính của bạn đang hỗ trợ SSD loại nào. Sau đó, chúng ta chỉ cần lần lượt thực hiện theo các bước sau đây.

Nâng cấp ổ cứng SSD 2.5

 • Bước 1: Tiến hành sao lưu dữ liệu ra một bản trước khi nâng cấp để tránh trường hợp dữ liệu bị mất.
 • Bước 2: Tắt nguồn máy tính và lật lại mặt sau máy tính, để mở các ốc vít cố định vị trí để ổ cứng.
 • Bước 3: Tháo phần ổ cứng HDD ra và tiến hành gắn ổ cứng SSD vào vị trí cũ -> Đậy nắp và cố định các ốc vít lại chắc chắn.

Nâng cấp ổ cứng SSD M.2

 • Bước 1: Tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD M.2 -> Tắt nguồn máy tính
 • Bước 2: Lật mặt sau máy tính và tiến hành mở các ốc vít cố định vị trí chứa ổ cứng -> Thực hiện thao tác nhẹ nhàng, tránh làm gãy các lẫy, chốt.
 • Bước 3: Sử dụng tua vít tháo các ốc vít cố định ổ cứng vào máy tính
 • Bước 4: Tháo ổ cứng cũ ra và tiến hành lắp ổ cứng mới cho máy tính -> Cố định các ốc vít lại vị trí cũ và lắp lại vỏ bảo vệ.
 • Bước 5: Khởi nguồn máy tính và tiến hành khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài.

Trên đây là các bước nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop. Do đó, nếu bạn có kinh nghiệm có thể thực hiện việc nâng cấp này ngay tại nhà. Ngược lại trường hợp bạn không am hiểu về phần cứng máy tính, hãy đừng thực hiện công việc này nhé. Bởi việc này không chỉ ảnh hưởng đến ổ cứng, mà có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy tính.

Chỉ nên nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo tại nhà nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa

Chỉ nên nâng cấp ổ cứng SSD Laptop tại nhà nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa

Tại sao bạn nên nâng cấp ổ SSD Laptop Lenovo?

Ngoài nâng cấp Ram để giúp máy tính chạy mượt mà hơn thì nâng cấp ổ cứng cũng là cách để bạn cải thiện khả năng xử lý của máy tính. Vậy nâng cấp ổ SSD Laptop Lenovo mang đến lợi thế gì cho người dùng? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Nâng cấp ổ SSD cho Laptop Lenovo giúp thiết bị xử lý tốc độ nhanh hơn

Đây là một trong những lý do bạn nên nâng cấp ổ cứng SSD sớm. Như chúng ta đã biết tốc độ khởi động của ổ cứng HDD cũ, phải mất từ 1 – 2 phút mới xong. Trong khi đó ổ cứng SSD chưa đến 10s nên bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra tốc độ xử lý dữ liệu của ổ cứng SSD cũng nhanh hơn, nó chỉ giao động từ 300mb/s – 600mb/s. Cho nên với những ai thường xuyên sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa, lập trình hoàn toàn yên tâm.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo giúp hạn chế tình trạng treo máy khi đang dùng

Sử dụng máy tính liên tục và thường xuyên có thể làm thiết bị nóng lên, bởi ổ cứng HDD sử dụng bởi chuyển động cơ học. Trong khi đó ổ cứng SSD lạ ngược lại nên giúp hạn chế tối đa khả năng sinh nhiệt. Nhờ đó dù bạn có sử dụng máy tính trong môi trường nhiệt độ cao. Người dùng vẫn không lo gặp phải tình trạng bị treo hay tự động ngắt do Laptop quá nóng.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop hạn chế tiếng ồn khi chạy

Sử dụng ổ cứng HDD cũ thường làm người dùng khó chịu, bởi tiếng ồn tuy nhiên với ổ cứng SSD lại khác. Ưu điểm của ổ cứng này là chạy rất êm, cho nên không làm bạn mất tập trung khi dùng. Đó chính là lý do bạn nên nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính Lenovo của mình.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo có độ bền cao

Theo nhiều người dùng đánh giá thì ổ cứng SSD có độ bền cao hơn so với ổ cứng HDD cũ. Thời gian sử dụng của ổ cứng SSD trên 4 năm, vì thế bạn không phải mất chi phí thay linh kiện mơi. Thậm chí không cần phải lo lắng ổ cứng có thể bị hỏng và làm mất hết các dữ liệu quan trọng nữa nhé. Vì vậy nếu máy tính Lenovo bạn đang dùng ổ cứng HDD cũ. Bạn hãy nghỉ ngay đến việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo mang đến nhiều lợi thế cho người sử dụng

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop mang đến nhiều lợi thế cho người sử dụng

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo dung lượng bao nhiêu là đủ?

Hiện nay trên thị trường ổ cứng SSD có rất nhiều dung lượng khác nhau để bạn lựa chọn. Vậy nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo dung lượng bao nhiêu là đủ? Nếu bạn có ý định nâng cấp ổ cứng, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo cho dân văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng và chỉ dụng máy tính với mục đích là lướt web, soạn thảo văn bản thì không cần phải sử dụng ổ cứng SSD dung lượng quá cao. Cho nên khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo, bạn chỉ cần mua ổ cứng SSD 120GB. Dung lượng này sẽ đủ để đáp ứng tất cả mọi nhu cầu sử dụng cơ bản của bạn.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo cho dân thiết kế, đồ họa

Thiết kế đồ họa thường yêu cầu tốc độ xử lý cao nên nâng cấp ổ cứng SSD là việc cần thiết. Tuy nhiên mua ổ cứng SSD dung lượng bao nhiêu là đủ? Đối với trường hợp này, bạn nên mua ổ cứng SSD có dung lượng từ 250GB – 512GB là được. Nhờ đó thiết bị trong quá trình sử dụng sẽ không bị treo hay đứng khi đang dùng.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo cho game thủ

Đối với các phiên bản game mới thường có dung lượng rất nặng, cho nên nếu bạn muốn tải game chơi thì nên nâng cấp ổ cứng SSD sớm. Việc nâng cấp ổ cứng SSD với dung lượng lên đến 1TB sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn không bị gián đoạn. Không những vậy còn là giải pháp để tăng không gian lưu trữ dữ liệu. Vì vậy khi có nhu cầu chơi game, bạn hãy chọn mua ổ cứng dung lượng cao nhé.

Giá nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo chính hãng mới nhất

Bên cạnh chọn đúng loại ổ cứng SSD phù hợp với máy tính thì giá thành là điều nhiều người dùng rất quan tâm. Do đó nếu bạn lo lắng nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo bị đắt? Hãy đừng bỏ qua bảng giá chúng tôi chia sẻ ở dưới nhé.

Ổ cứng SSD Laptop Lenovo Giá thành
Ổ cứng SSD Netac 120GB 700.000 đồng
Ổ cứng SSD Netac 240GB 950.000 đồng
Ổ cứng SSD Netac 500GB 1.550.000 đồng
Ổ cứng SSD Netac 1T 1.950.000 đồng
SSD Kingston SA400 240Gb SATA 3 1.150.000 đồng
SSD WD Green 240Gb Sata 3 1.200.000 đồng
SSD WD Blue 500Gb SATA 3 2.150.000 đồng
SSD Intel 128Gb 545S 1.450.000 đồng
SSD WD Green 120Gb Sata 3 900.000 đồng

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi giá nâng cấp ổ cứng SSD sẽ có sự thay đổi tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, tùy vào hãng ổ cứng bạn chọn mà chi phí này chắc chắn có chênh lệch. Do đó muốn biết chính xác nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính Lenovo của mình, bạn hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Giá nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ

Giá nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo hãng nào tốt?

Để yên tâm về độ bền của ổ cứng SSD sau khi nâng cấp, việc chọn mua ổ cứng SSD chính hãng rất quan trọng. Do đó đứng trước rất nhiều nguồn cung thiết bị điện tử như hiện nay. Bạn nên tìm mua ổ cứng SSD đến từ các hãng sản xuất uy tín. Vậy nếu bạn có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo thì nên chọn hãng nào?

Kingston: Hãng ổ cứng tốt nhất bạn nên chọn khi nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo

Đây là một trong những hãng sản xuất ổ cứng rất nổi tiếng tại Mỹ. Ổ cứng SSD đến từ thương hiệu này được người dùng đánh giá rất tốt. Ngoài ưu điểm bền, đa dạng về mẫu mã còn có nhiều chủng loại khác nhau để bạn lựa chọn. Không những với hiệu suất hoạt động của ổ cứng rất cao. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi dùng.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo đến từ hãng Intel

Intel cũng là một trong những hãng ổ cứng SSD rất có uy tín trên thị trường. Không kém với Kingston, ổ cứng Intel được đánh giá có độ bền rất cao và không gây ra lỗi trong quá trình sử dụng. Đi cùng đó giá thành của nó không quá đắt, cho nên phù hợp với túi tiền của bạn.

Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop đến từ hãng Samsung

Lợi thế khi sử dụng ổ cứng SSD đến từ hãng Samsung chính là tốc độ ghi, đọc rất cao. Đi cùng đó hiệu suất hoạt động cũng nhanh nhờ chip Flash hiện đại nhờ đó dữ liệu quan trọng của bạn sẽ được bảo vệ an toàn nhất. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn nên mua ổ cứng SSD đến từ hãng nào để dùng, hãy đừng bỏ qua thương hiệu này nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo đến từ hãng Silicon

Được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại của Tập đoàn công nghệ đa quốc gia Đài Loan. Ổ cứng SSD đến từ hãng này cũng được lòng người sử dụng. Với ưu điểm kiểu dáng sang trọng, đi cùng dung lượng lớn lên đến 120GB. Cho nên nâng cấp ổ cứng SSD đến từ hãng này cho Laptop sẽ giúp bạn có thể lưu trữ được rất nhiều dữ liệu quan trọng.

Tại sao nên nâng cấp ổ cứng SSD Laptop tại Laptopcentre?

Bạn muốn nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo? Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Cho nên bạn sẽ không gặp khó khăn nếu muốn máy tính mình chạy mượt mà hơn. Vậy tại sao nếu cần nâng cấp ổ cứng SSD Laptop bạn nên đến ngay Laptopcentre? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Laptopcentre là đơn vị chuyên sửa chữa Laptop uy tín nhất hiện nay. Cho nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi muốn nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo, Dell hay Samsung…
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm cho nên quy trình nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Ổ cứng SSD chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín giúp bạn yên tâm về chất lượng, độ bền sau khi nâng cấp.
 • Laptopcentre mang đến chính sách bảo hành uy tín lên đến 12 tháng. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ nâng cấp ổ cứng SSD tại đơn vị chúng tôi.
 • Chi phí nâng cấp ổ cứng SSD Laptop Lenovo các loại tại Laptopcentre rẻ hơn so với các đơn vị cung cấp dịch vụ khác.
Nên nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại tại Laptopcentre

Nên nâng cấp ổ cứng SSD Laptop các loại tại Laptopcentre

Lời kết

Ổ cứng là thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với máy tính. Cho nên khi ổ cứng có vấn đề hoặc quá cũ sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý. Ngoài ra khả năng trữ của máy tính cũng bị giảm. Vậy nâng cấp ổ cứng SSD cho Laptop Lenovo như thế nào? Giá nâng cấp ổ cứng SSD bao nhiêu tiền? Bảng giá chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra muốn nhận báo giá ổ cứng SSD Laptop các loại chính xác nhất. Quý khách hàng có thể truy cập ngay vào website https://demo.laptopcentre.com.vn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới