Lưu ý Sửa Máy Tính và những điều bạn nên biết

Lưu ý sửa máy tính là những điều các bạn có latop cần phải quan tâm. Để tránh việc làm gián đoạn công việc hay học tập.Hoặc có khi thờ ơ mà khi bạn mang đi sửa chữa thì đã quá muộn. Lúc đó, tiền mất laptop hỏng sẽ khó mà cứu vãn được. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý nhỏ. Mời các bạn cùng tham khảo để biết cách sửa máy tính sao cho phù hợp nhất.

Top 3 điều khi Sửa máy tính bạn cần quan tâm

Lưu ý sửa máy tính cần kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định đến trung tâm

Việc chiếc máy tính, laptop của bạn gặp sự cố, có vấn đề. Trước khi mang đi sửa cần kiểm tra kỹ càng và xem lỗi hiện tại có thể tự khắc phục được không. Có thể chỉ là những lỗi đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo qua mạng, bạn bè mà không cần thiết phải sửa máy tính tại cửa hàng, trung tâm.

Ví dụ, những lỗi cơ bản về hệ điều hành, phần mềm, lỗi ứng dụng… bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục và sửa chữa được tại nhà.

>>>>Tham khảo bài viết: 3 Lưu ý khi chọn Dịch vụ Sửa Máy Tính Tại nhà

Hãy tham khảo cách sửa máy tính với các lỗi trên qua các kênh như: Diễn đàn, những video hướng dẫn hay nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè có biết về công nghệ. Đó vừa là lợi thế giúp bạn lưu ý sửa máy tính nhanh nhất. Mà lại có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm. Các chiêu cơ bản để phòng khi laptop của mình có vấn đề hay sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, với những lỗi nặng, nghiêm trọng mà có thể liên quan đến phần cứng. Thì cách tốt nhất là mang laptop đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa. Tại đó, đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ và khắc phục thiết bị cho bạn tốt hơn.

Lưu ý sửa máy tính cần lưu lại những nguồn dữ liệu quan trọng

Hãy lưu ý sửa máy tính, laptop của bạn. Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu, có những trường hợp người sửa cần cài lại hệ điều hành cho máy sẽ làm mất hết dữ liệu được lưu trong thiết bị. Và nếu đó là những tài liệu quan trọng, cũng rất có thể sẽ bị lấy cắp nếu như bạn không có những phương thức bảo mật tối ưu tốt nhất.

>>> Xem thêm: Các bước Sửa Máy Tính bạn cần quan tâm đến

Nhưng nếu với người dùng dành cho học sinh, sinh viên cho việc phục vụ học tập, giải trí… Các nhu cầu cơ bản thì vấn đề bảo mật cũng không thật sự là quá cần thiết. Nhưng sẽ không thừa chút nào cho những ai đang làm việc văn phòng, các hoạt động kinh doanh. Bởi các dự liệu liên quan đến công việc, tài chính thì không thể xem thường được.

Vì vậy, lưu ý sửa máy tính cần thiết là trước khi mang laptop đến cửa hàng, trung tâm. Hãy lưu trữ những dữ liệu quan trọng đến những thiết bị khác. Có thể sử dụng USB hay Ổ cứng ngoài… và nhiều cách khác nhau.

Lưu ý sửa máy tính trên các thiết bị lưu trữ khác nhau

Hoặc các bạn có thể tải dữ liệu lên những tài khoản lưu trữ đám mây như: Dropbox, Ondrive, Google Driver…. Với  những cách như vậy, bạn hoàn toàn truy xuất nguồn dữ liệu quan trọng ở bất kỳ đầu và bất cứ nơi nào chỉ cần sử dụng các thiết bị có kết nối với Internet.

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn Cách Sửa Máy Tính bị lỗi Bo Mạch Chủ

Ngoài ra, với lưu ý sửa máy tính, laptop hay nữa. Là việc bạn có thể sử dụng những phần mềm để khóa các tập tin, thư mục như: Folder Lock, Easy File Locker… Tuy nhiên, bạn cũng cần xóa hết dữ liệu trong thiết bị sau khi đã sao lưu ra những thiết bị khác.

Một số lưu ý khác

Các bạn có thể tự bắt bệnh cho thiết bị của mình. Nhằm đề phòng một số trường hợp rủi ro bị lừa. Cụ thể như, laptop của bạn không vào được wifi mà khi sửa chủ cửa hàng bảo cần phải thay thế màn hình hoặc phải thay bo mạch chủ thì có vẻ vô lý đúng không.

Hãy tham khảo giá trước về bệnh của laptop ở nhiều nơi sửa chữa. Để tránh bị làm giá hoặc chênh lệch về giá cả cao. Tại các trung tâm sửa chữa, để mang đến niềm tin và sự uy tín đến với khách hàng. Với những lỗi cơ bản có thể sửa được ngay. Và lấy thiết bị được luôn và bạn có thể ngồi trực tiếp giám sát và chắc chắn khả năng thay thế thiết bị trên laptop của bạn sẽ rất khó xảy ra.

Trong trường hợp laptop của bạn bị hỏng khá nặng và cần thời gian để kỹ thuật sửa chữa. Có thể chờ lấy linh kiện để thay thế hoặc bạn phải chờ lâu mà không đợi được. Thì có thể làm giấy ký gửi tại trung tâm hay cửa hàng đó. Với những nơi uy tín sẽ yêu cầu bạn ký tên, làm tem, ghi tên và dán trên các linh kiện, thiết bị như: Ram, Ổ cứng hay bàn phím để tránh việc đánh tráo, thay thế linh kiện.

Địa chỉ Sửa máy tính uy tín nhất ở Hà Nội

Với vấn đề này, các bạn có thể tìm hiểu qua mạng Internet, bạn bè, người quen. Để tìm kiếm một trung tâm sửa chữa máy tính uy tín, giá cả phù hợp mà đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm thay thế. Sửa chữa nhưng cũng có trường hợp gặp phải tay nghề của thợ yếu kém hoặc bị đánh tráo thiết bị. Và trong chúng ta ai cũng đều muốn sửa máy tính chính hãng. Địa chỉ đảm bảo, còn thời gian bảo hành.

>>> Tham khảo bài viết: Top 5 Địa chỉ uy tín Sửa Máy Tính Tại Nhà ở Hà Nội

Tại Hà Nội, nhằm hỗ trợ và giải pháp thay thế linh kiện, sửa chữa laptop uy tín. Các bạn hãy đến Laptopcentre. Với dịch vụ nhanh chóng, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Sửa máy tính, khắc phục sự cố cẩn thận, tỉ mỉ. Đưa ra những nhận xét, đánh giá về bệnh chính xác.

Bên cạnh đó, giá thành cho dịch vụ sửa chữa, thay thế cũng phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của mọi người. Ngoài ra, đến với chúng tôi, các bạn có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ chất lượng cao tốt nhất. Từng linh kiện thay thế chính hãng, chế độ bảo hành tốt nhất.

Tạm kết

Với những thông tin lưu ý sửa máy tính trên đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn bỏ túi thêm những mẹo hay hữu ích, để có thể tự khắc phục những sự cố nho nhỏ cho chiếc laptop của mình. Nếu gặp vấn đề cần tư vấn hỗ trợ, đừng ngần ngại tìm đến ngay trung tâm Laptopcentre ở Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa laptop, thay mới nhanh chóng, an toàn và chu đáo nhất nhé.

>>> Tham khảo bài viết:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới