Thay Màn hình Laptop Cong có Phù Hợp với Quán Game?

Màn hình cong dành cho máy tính ra mắt cách đây không lâu. Nhưng vì sự mới mẻ cũng như công nghệ vượt trội nên được người tiêu dùng đón nhận vô cùng nồng nhiệt. Chính vì vậy các hãng đang liên tục ra mắt sản phẩm ở phân khúc này cùng những chiến dịch quảng bá mạnh mẽ. Trong lúc đó, chạy theo xu hướng và nhu cầu thị hiếu của khách hàng, Một số phòng máy cũng đã bỏ tiền đầu tư thay màn hình laptop mới bằng màn hình cong. Vậy nên hay không nên đầu tư thay màn hình laptop cong cho quán game của mình? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Xu hướng thay màn hình laptop cong cho quán game có thực sự tốt?

Chưa biết màn hình cong mang lại hiệu quả như thế nào trong kinh doanh phòng máy. Hay khả năng thu hút game thủ đến với phòng máy bởi công nghệ màn hình cong thực sự chưa phổ biến. Số lượng game thủ tiếp cận cũng chưa nhiều. Nhưng các hãng sản xuất như Samsung, LG đang đẩy mạnh quảng cáo thông qua các kênh khác nhau. Nhằm nhắm tới đối tượng chủ quán game.

Kết hợp với đó là những thông tin về những phòng máy đầu tư màn hình cong liên tục được đăng tải với nội dung hấp dẫn. Như là Đầu tư gấp đôi – lợi nhuận gấp đôi; Phòng máy khủng với full màn hình cong… Phải chăng đây là những chia sẻ kinh nghiệm, thông tin hữu ích cho các chủ quán game khác. Hay là một lời đe dọa rằng “nếu không đầu tư thay màn hình laptop cong sẽ không thể cạnh tranh với các quán khác”?

Hãy tỉnh táo trước cơn sốt ảo mà các hãng sản xuất màn hình đang cố tạo ra. Để nhận biết được xu hướng này có thực sự tốt với quán game chúng ta phải phân tích xem ưu nhược điểm của việc này. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Thay màn hình laptop cong có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của thay màn hình laptop cong

Màn hình cong là công nghệ mới. Một điểm thú vị đó là do thiết kế uốn cong màn hình. Nên khi bạn ngồi sử dụng laptop ở vị trí chính diện sẽ có cảm giác không gian hình ảnh trải rộng hơn so với một chiếc màn hình phẳng cùng số inch.

Cũng chính kiểu thiết kế màn hình uốn cong nên khi thay màn hình laptop cong sẽ khiến bạn khi nhìn tivi có cảm giác mọi thứ đa chiều và thực hơn so với một màn hình phẳng.

Và phải khẳng định rằng nó có nhiều ưu điểm cũng như chất lượng cao hơn màn hình phẳng. Nếu bạn ngồi ở vị trí chính diện, hình ảnh sẽ sắc nét và có độ tương phản tốt từ mọi hướng nhìn. Ưu điểm này cũng từ đặc điểm khiến game thủ muốn thay màn hình laptop cong. Do đó khoảng cách từ mắt bạn đến mọi vị trí trên màn hình sẽ đồng nhất. Chất lượng hình ảnh của tivi sẽ luôn được duy trì trên mọi điểm ảnh và mọi hướng nhìn. Cho hình ảnh sắc nét và sáng đẹp hơn, tạo chiều sâu hình ảnh, tăng đáng kể độ tương phản.

Nhược điểm của thay màn hình laptop cong

Nhược điểm của công nghệ này là bắt buộc người xem phải ngồi tại vị trí tối ưu. Nếu ở ngoài vị trí này thì chất lượng hình ảnh sẽ kém đi rất nhiều. Bạn hay đồng đội không thể chia sẻ với nhau những khoảng khắc phiêu trong thế giới ảo. Vì ngoài vị trí “chính diện”, ở góc nghiêng thì chất lượng hình ảnh không còn đảm bảo.

Bên cạnh đó, độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sáng rồi lan ra khắp màn hình. Gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem. Đặc biệt, nếu phòng máy có nhiều nguồn phát sáng như cửa, cửa sổ, bóng đèn thì nên suy nghĩ kỹ. Bởi màn hình cong dễ bị lóa sáng hơn màn hình phẳng. Cuối cùng, giá thay màn hình laptop cong cũng cao hơn đáng kể so với giá màn hình phẳng.

Lưu ý khi quyết định thay màn hình laptop cong cho quán game

Vấn đề hiệu quả kinh doanh luôn phải cân nhắc trước tiên

Đã là kinh doanh thì vấn đề hiệu quả thu về so với chi phí bỏ ra luôn luôn được nói đến đầu tiên. Tuy nhiên thực tế, việc thay màn hình laptop cong chưa thể hiện được gì nhiều trong khả năng thu hút ga­­­­­me thủ đến phòng máy. Theo Laptopcentre tham khảo ý kiến của game thủ tuổi từ 16 đến 26 về laptop chơi game cũng cho thấy. Đa số ý kiện nói rằng họ quan tâm nhiều nhất tới chất lượng phần cứng. Vì đây là vấn đề tiến quyết để đảm bảo độ mượt khi chơi game. Kế đến là chất lượng chuột và bàn phím. Còn màn hình? Xếp cận chót trước tai nghe chính là sự thật.

Quan tâm đến vấn đề khác trước khi thay màn hình laptop

Thử đặt một câu hỏi, hai phòng máy khác nhau. Phòng máy thứ nhất được thay màn hình laptop cong nhưng cấu hình máy yếu hơn. Phòng máy thứ 2 máy mạnh, chơi game mượt và màn hình phẳng. Trong trường hợp đó game thủ sẽ chọn chơi ở phòng máy nào? Nên nhớ, game thủ thường giảm chất lượng đồ họa để chơi game mượt. Chứ không ai tăng chất lượng đồ họa nhưng game lag cả.

Ngoài ra, muốn thu hút sự chú ý của các game thủ có một việc hiệu quả hơn là thay màn hình laptop cong. Tổ chức các giải đấu chính là hoạt động rất đáng để lưu tâm. Chính là, nếu thay vì đầu tư thay màn hình laptop cong chủ quán sử dụng tiền để tạo các hoạt động khác. Như giải đấu, khuyến mãi hay các hoạt động tạo cộng đồng khác để giữ chân khách hàng. Những hoạt động đó vừa tạo được hiệu ứng tốt hơn vừa có mức chi phí đầu tư thấp hơn nhiều.

Kết

Đúng là thay màn hình laptop cong sẽ khiến quán game của bạn trở lên “sang chảnh” và thu hút được người chơi. Nhưng mới mẻ, sành điệu mà không phù hợp thì cũng không thể tồn tại được mãi. Trước khi quyết định đầu tư số tiền lớn để thay màn hình laptop cong cho quán. Bạn nên cân nhắc mọi vấn đề được – mất. Cũng như còn rất nhiều cách để giúp quán game của bạn “đặc biệt” hơn đối với người chơi. Không nhất thiết là phải chạy theo công nghệ màn hình cong.

Hi vọng qua những phân tích tại bài viết này của chúng tôi, bạn có thể có thêm những lưu ý để đưa ra quyết định sáng suốt và chính xác nhất.

Đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách vote 5* cho bài viết nhé.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới