Thay Màn hình Laptop Cong có Ưu Điểm gì?

Một thế hệ màn hình cong mới dành cho laptop vừa được tung ra. Nó hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm mà thị trường đã từng đón nhận. Trước đó, các sản phẩm có màn hình cong thực chất chỉ là các tấm nền hiển thị phẳng được bảo vệ bên dưới một lớp kính cong đánh lừa thị giác người xem.

Nhưng giờ đây, thay màn hình laptop cong đã trở thành niềm khao khát của bất kỳ người dùng nào. Khi ngay cả chính tấm nền màn hình cũng được làm cong một cách thật sự. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thay màn hình laptop cong chỉ là một mánh lới quảng cáo không hơn không kém. Song trên thực tế, các chuyên phân tích về các sản phẩm màn hình đã chứng minh rằng màn hình laptop cong thực chất là một bước đột phá lớn và rất quan trọng đối với công nghệ hiển thị, đặc biệt trên laptop. Hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu rốt cuộc thay màn hình laptop cong có ưu điểm gì nhé.

Như khi nhà sản xuất đưa ra mắt, màn hình cong có đặc tính dẻo và có thể cuộn lại. Các nhà sản xuất thường sử dụng màn hình OLED nhưng việc tạo ra màn hình LCD cong là hoàn toàn có thể. Mặc dù vậy, các chuyên gia đều cho rằng tạo ra màn hình OLED cong là dễ dàng. Và đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn. Về cơ bản, các màn hình laptop cong hiện nay cũng sở hữu tấm nền OLED dẻo được gắn vào một tấm kính cong. Ngoài ra, thay màn laptop cong cũng đồng nghĩa với bạn sẽ sở hữu độ phân giải Full HD.

Thay màn hình laptop cong: Hình ảnh hiển thị chân thực

 

Đặc điểm nổi bật của màn hình cong đó là có hình dạng cong lõm. Trong đó phần rìa ngoài màn hình 2 bên trái và phải thường cao hơn trục trung tâm chính giữa nếu để trên mặt phẳng. Nói tóm lại, màn hình cong chỉ cong một chiều, dọc theo trục máy. Cách thiết kế này tương tự gương phóng đại sử dụng trên kính lúp cầm tay. Độ cong nhỏ nhưng tác dụng mang lại là rất đáng kể. Giúp hình ảnh như được phóng đại hiển thị ngay trước mắt người dùng. Dẫn đến bán sẽ cảm thấy hình ảnh vô cùng chân thực.

Thay màn hình laptop cong: Tránh sự soi mói

Người tiêu dùng thường bảo tivi màn hình cong có một nhược điểm chết người đó là bạn cần ngồi chính diện mới có những trải nghiệm tốt nhất. Mà tivi thì bạn thường thưởng thức cùng với người thân và bạn bè. Thế nên rất nhiều người tiêu dùng không chọn tivi màn hình cong vì sự hạn chế này.

Nhưng với laptop thì khác. Laptop thuộc sự sở hữu cá nhân và bạn không phải chia sẻ với ai cả. Chính vì vậy, từ hạn chế lại thành ưu điểm. Thay màn hình laptop cong sẽ cho bạn thấy sự “thiên vị” vị trí chính giữa trở lên vô cùng ngọt ngào. Đặc biệt, thiết kế cong của màn hình còn có ưu điểm giúp bạn không bị “làm phiền” bởi những ánh mắt đang cố soi mói xem bạn đang xem hay đọc cái gì.

Thay màn hình laptop cong: Giảm độ phản chiếu

Thông thường, khi sử dụng laptop ngoài trời nắng hay môi trường có cường độ ánh sáng mạnh, màu sắc hiển thị thường không còn đảm bảo độ chính xác cần thiết. Dù là bạn sở dụng thay màn hình laptop nhám thì vẫn vô cùng khó chịu. Lúc này bạn phải cố gắng tăng độ sáng màn hình nhằm cải thiện chất lượng hiển thị. Nhưng thực tế là độ sáng cao đồng nghĩa với thời lượng pin sẽ nhanh chóng cạn kiệt.

Vì vậy, bạn cần tới một công nghệ không những giúp cải thiện khả năng hiển thị. Tăng độ tương phản, độ chính xác của màu sắc. Mà còn giúp thời lượng pin không còn bị vắt kiệt quá nhiều. Một trong những phương pháp để làm điều đó là giảm độ phản chiếu. Nhưng ngoài phương pháp đó ra, bạn còn một cách khác để tiếp tục giảm độ phản chiếu sáng màn hình xuống thấp. Đó là tạo nên một độ cong nhỏ đối với màn hình. Hay đơn giản hơn là thay màn hình laptop cong.

Cụ thể, màn hình cong sẽ giảm độ phản chiếu của ánh sáng môi trường như một chiếc gương lõm theo 2 cách. Thứ nhất, màn hình thông thường có góc mở 180 độ. Nhưng ở các thiết kế hình cung, ánh sáng phản chiếu đến từ 2 bên sẽ bị triệt tiêu. Thứ hai, đường cong sẽ làm lệch ánh sáng môi trường đến từ phía sau. Khiến chúng đi ra khỏi điểm nhìn trong tầm mắt của người dùng. Điều này rất quan trọng bởi chúng ta cần giảm tối đa lượng ánh sáng bên ngoài phản chiếu qua màn hình.

Thay màn hình laptop cong: Khả năng phóng đại

Điều thú vị mà màn hình cong mang lại là nó phóng to cả những hình ảnh phản chiếu. Giống một chiếc gương lõm. Nhờ vậy, sự phản xạ ánh sáng từ xung quanh cũng bị giảm thiểu phần nào.

Như bạn đã biết, khi bạn sử dụng màn hình laptop phẳng thì ở khoảng cách bình thường, màn hình sẽ phản chiếu cả gương mặt bạn lẫn không gian sau lưng. Khoảng không gian sau lưng này thường có xu hướng sáng hơn khuôn mặt của bạn. Nên nó biến thành tác nhân cản trở tầm nhìn. Tuy nhiên, thử nghiệm thay màn hình laptop cong, ở khoảng cách bình thường, khuôn mặt của bạn sẽ được phóng to lên. Và chiếm gần hết không gian màn hình khiến bạn gần như không thấy được những khoảng không sau lưng nữa. Kết quả là hình ảnh phản chiếu không còn cản trở tầm nhìn nhiều như trước nữa.

Bên cạnh đó, màn hình cong có tiêu cự khoảng gần 20 inch. Cao hơn khoảng cách từ mắt đến màn hình thường (16inch) khi người dùng thao tác với máy trong điều kiện thông thường. Độ phóng đại theo chiều ngang sẽ tăng ít nhất từ 2 lần trở lên khi khoảng cách từ mắt tới màn hình đạt dưới 16 inch. Khi đó, các chi tiết trên khuôn mặt sẽ bị phóng lớn rất nhiều lần và dần dần bị làm mờ đi cho đến khi hoàn toàn biến mất. Điều này làm giảm đáng kể sự can thiệp của hình ảnh phản chiếu vào nội dung mà bạn đang theo dõi trên màn hình.

Thay màn hình laptop cong: Hiển thị sống động

Các chuyên gia cũng khám phá ra thêm một ưu điểm khác của màn hình cong. Đó là nó được sản xuất bằng phần nền nhựa dẻo. Do đó lớp kính bóng bọc ngoài có mặt trên hầu hết các màn hình phẳng thông thường hiện nay sẽ bị loại bỏ. Điều này góp phần thay màn hình laptop cong đem lại 3 lợi ích chính. Thứ nhất, giúp giảm độ phản xạ của màn hình do không còn lớp kính bọc ngoài. Thứ hai, lớp nhựa bọc trên màn hình OLED cong có dạng hơi mờ. Vì vậy nó lại tiếp tục cho phép giảm độ phản chiếu. Thứ ba, khi không còn lớp kính bọc, hình ảnh sẽ hiển thị trực tiếp trên lớp OLED, nổi bật và có sức sống hơn.

Kết

Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù chỉ là một chút cong nhẹ. Nhưng sự cong nhỏ của màn hình cong lại là chìa khóa cho một loạt các hiệu ứng quang học. Giúp làm giảm đáng kể tác động của sự phản xạ ánh sáng từ môi trường. Nó cải thiện rất nhiều khả năng hiển thị. Độ tương phản hình ảnh, độ chính xác màu sắc. Và chất lượng hình ảnh tổng thể của màn hình. Quan trọng hơn, điều này cũng có thể làm tăng thời lượng pin. Vì độ sáng màn hình có thể được hạ xuống. Do sự giao thoa ánh sáng từ sự phản xạ ánh sáng môi trường xung quanh với cảm biến đặt trên màn hình.

Tất cả các cải tiến hiệu suất mà chúng ta đề cập phía trên đều có thể kiểm chứng bằng mắt thường khi bạn thay màn hình laptop cong. Rõ ràng, bạn có thể đặt niềm tin vào tương lai của màn hình cong. Vì nó sẽ còn càng ngày được cải thiện trong tương lai nữa. Tuy về cơ bản, màn hình cong sẽ góp phần làm đội giá sản phẩm lên khá nhiều nhưng với những ưu điểm nó mang lại thì thay màn hình laptop cong vẫn là một việc đáng để chúng ta trải nghiệm.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới