Tuyệt chiêu Cứu Dữ Liệu tệp tin bị mã hóa bitlocker từ ổ cứng HDD

Tại các Trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp. Chúng tôi gặp không ít các trường hợp khách hàng mang ổ cứng bị bitlocker đến để cầu cứu. Để các bạn có thể tự tin Cứu Dữ Liệu tệp tin bị mã hóa bitlocker. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách khôi phục dữ liệu tệp tin bị mã hóa bitlocker trong ổ cứng HDD hiệu quả nhất.

Bạn có thể xem thêm “5 tiêu chí vàng để đánh giá trung tâm Cứu Dữ Liệu chuyên nghiệp”.

Ổ cứng HDD bị mã hóa bitlocker và cách Cứu Dữ Liệu

BitLocker Drive Encryption là tính năng mã hóa ổ cứng thường có trong Windows Vista. Hoặc các phiên bản  và các phiên bản Windows sau đó.

Các tính năng tích hợp BitLocker với hệ điều hành là cách bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Đặc biệt là khi bạn mã hóa toàn bộ phân vùng hoặc volume. Điều này có tác dụng bảo vệ data dữ liệu khỏi hacker và các mã độc hại.

Mặc dù ứng dụng BitLocker có thể bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi sự nhòm ngó. Nhưng trên thực tế nó không hề an toàn khi bị mất dữ liệu. Rất nhiều kịch bản có thể gây ra sự cố mất dữ liệu làm tổn hại nghiêm trọng đến phân vùng được mã hóa của BitLocker. Và khi những sự cố này xảy ra thì việc Cứu Dữ Liệu tệp tin sẽ không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Cứu Dữ Liệu tệp tin bị mã hóa bitlocker từ ổ cứng HDD

Dưới đây là một số trường hợp mất dữ liệu khiến khách hàng phải vã mồ hôi khi tìm cách cứu nó. Các trường hợp này thường gặp với ổ cứng được bảo vệ bởi Bitlocker. Khiến bạn buộc phải tìm cách Cứu Dữ Liệu.

Trường hợp 1: Mất dữ liệu do vô tình xóa định dạng từ ổ cứng đã được mã hóa BitLocker.

Trường hợp 2: BitLocker mã hóa ổ cứng bị hỏng do nhiễm virus nặng khiến cho toàn bộ dữ liệu biến mất không dấu vết.

Trường hợp 3: Mất dữ liệu tệp tin do thao tác Shift + Delete.

Trường hợp 4: Mất dữ liệu ổ cứng do các tình huống khác như thiết bị hỏng, cháy cơ…

Khi gặp các sự cố mất dữ liệu liên quan đến ổ cứng được mã hóa BitLocker. Chúng ta rất khó để có thể Cứu Dữ Liệu một cách toàn vẹn. Chỉ có các chuyên gia Cứu Dữ Liệu giàu kinh nghiệm mới xử lý được những tình huống này.

Trong bài viết này tuy chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những giải pháp Cứu Dữ Liệu nhanh bằng phần mềm. Tuy nhiên hiệu quả Cứu Dữ Liệu sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng bản pro. Chi trả tiền để mua bản quyền hay bản free dùng thử.

Cứu Dữ Liệu tập tin bị mã hóa bitlocker từ HDD

Đối với những người có một chút hiểu biết về công nghệ. Hoặc có nghiên cứu về ổ cứng thì chắc không còn xa lạ với phần mềm Cứu Dữ Liệu Tenorshare any Data Recovery Pro.

chuyên gia Cứu Dữ Liệu

Đây là phần mềm hỗ trợ Cứu Dữ Liệu được ứng dụng rất rộng trong trường hợp mất dữ liệu tệp tin bị mã hóa  bitlocker. Theo các chuyên gia Cứu Dữ Liệu và những người đã được thử nghiệm thì Tool này có khả năng giúp bạn lấy lại rất nhiều dữ liệu quan trọng. Đặc biệt nó có thể hỗ trợ hơn 550 định dạng phổ biến trên ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ khác.

Bên cạnh bản pro, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí cho hệ điều hành windows và Mac. Tuy nhiên tiền nào thì của đấy. Khi sử dụng phiên bản miễn phí bạn sẽ không thể trải nghiệm được đầy đủ các tính năng của phần mềm Cứu Dữ Liệu này. Bên cạnh đó là hiệu quả Cứu Dữ Liệu cũng sẽ không cao như mong muốn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo “Top 3 phần mềm Cứu Dữ Liệu bị xóa nhanh chóng an toàn”.

Cứu Dữ Liệu tập tin bị mã hóa bằng phần mềm Tenorshare any Data Recovery Pro

Cũng như khi bạn sử dụng các phần mềm Cứu Dữ Liệu khác. Để việc Cứu Dữ Liệu mang lại hiệu quả như mong muốn bạn nhất định phải tuân thủ chặt chẽ các bước theo hướng dẫn.

Khi Cứu Dữ Liệu tệp tin bị mã hóa bằng phần mềm Tenorshare any Data Recovery Pro bạn cũng cần phải lần lượt thực hiện  theo các bước dưới đây.

Phần mềm Cứu Dữ Liệu chuyên dụng

Bước 1: Download phần mềm Cứu Dữ Liệu tập tin bị mã hóa bitlocker về máy tính. Tiến hành cài đặt theo hướng dẫn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn hãy tiến hành khởi chạy tool Cứu Dữ Liệu. Lúc này trong giao diện sẽ xuất hiện dòng chữ “what type of files do you wants to recover?”. Khi dòng chữ này hiện lên bạn hãy nhớ lựa chọn những dữ liệu đã mất trong mục này. Nếu không thể nhớ được các mục dữ liệu cần thiết để lựa chọn. Bạn có thể chọn “all file types” => next để tiến hành tìm tất cả các file dữ liệu đã mất.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên bạn cần phải chọn ổ cứng đã mã hóa mã hóa bitlocker mình muốn. Và sau đó là quá trình quét dữ liệu. Khi thực hiện quá trình này bạn sẽ thấy có một đường dẫn “browse” để chọn tên ổ => next.

Bước 4: Sau khi quá trình quét dữ liệu hoàn thành. Tất cả các file dữ liệu bị mất trước đó. Kể cả những file vẫn còn tồn tại trong ổ cứng đều được liệt kê trong bảng kết quả. Bạn hãy kiểm tra trước các tập tin xem có dữ liệu cần thiết không. Đánh dấu các tệp bạn muốn và nhấp vào recovery để Cứu Dữ Liệu. Có một lời khuyên dành cho bạn là sau khi đã Cứu Dữ Liệu an toàn. Bạn không nên lưu dữ liệu vào phân vùng đã từng gây ra sự cố mất dữ liệu. Bởi nó có thể bị lặp lại lỗi này lần nữa. Và giải pháp Cứu Dữ Liệu khi ổ cứng bị “tái phát bệnh” sẽ khó khăn hơn nhiều so với lần 1.

Kết thúc quá trình Cứu Dữ Liệu bị mã hóa

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên. Chúng ta đã có thể Cứu Dữ Liệu tập tin bị mã hóa bitlocker. Bạn nên lựa chọn phần mềm Cứu Dữ Liệu phiên bản Pro. Chúng ta sẽ phải chi trả tiền cho vấn đề bản quyền. Nhưng đây là phiên bản phần mềm hoàn thiện đầy đủ nhất. Bạn có thể phát huy được mọi tính năng của nó mà không cần phải lo vấn đề an toàn.

Các phần mềm phiên bản miễn phí hoặc dùng thử thường khuyết thiếu các tính năng cần thiết. Nó có thể trở thành con dao hai lưỡi. Vừa an toàn vừa rủi ro nếu bạn cố tình sử dụng để Cứu Dữ Liệu. Bitlocker cũng được người dùng đánh giá là “kẻ hai mặt” bởi bên cạnh việc bảo vệ dữ liệu an toàn. Nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc Cứu Dữ Liệu trở nên khó khăn hơn. Bởi các dữ liệu cần cứu đã bị mã hóa do đó chúng ta chỉ thực sự dùng đến nó khi cần thiết. Chúc các bạn Cứu Dữ Liệu tập tin bị mã hóa thành công.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng đã giúp bạn có thể cứu dữ liệu thành công. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không rành về công nghệ, tốt nhất hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa laptop có uy tín để được hỗ trợ và khắc phục. Vậy đâu là địa chỉ sửa chữa laptop mà bạn nên chọn?

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, cho nên Laptopcentre tự hào là một trong những đơn vị cung cấp linh kiện và sửa chữa laptop các loại uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh đó Laptopcentre còn sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi được đào tạo bài bản, cho nên mọi sự cố máy tính bạn gặp phải sẽ được chúng tôi xử lý nhanh nhất, trong đó có cứu dữ liệu bị mã hóa BitLocker.

Như chúng ta đã biết, mã hóa ổ cứng chính là lá chắn bảo vệ tuyệt vời cho các dữ liệu trong máy tính của bạn. Tuy nhiên nếu không may trong quá trình sử dụng, bạn vô tình xóa định dạng từ ổ cứng hoặc BitLocker mã hóa ổ cứng bị nhiễm virus…khiến cho các dữ liệu bị mã hóa không mở ra được. Và cách duy nhất để cứu dữ liệu là sử dụng phần mềm mở khóa BitLocker hoặc bạn đến ngay Laptopcentre.

Việc Unlock BitLocker không hề dễ, nó đòi hỏi người sửa chữa phải am hiểu về máy tính cũng như ổ cứng. Có như vậy mới đảm bảo rằng các dữ liệu có thể lấy lại được thành công. Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” Laptopcentre là địa chỉ đáng tin cậy luôn được nhiều khách hàng lựa chọn, nếu không may laptop của mình gặp sự cố.

Khi ổ cứng bị khóa việc Format ổ cứng bị BitLocker cũng khó có thể lấy lại dữ liệu, tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về điều này. Bởi đội ngũ kỹ thuật viên tại Laptopcentre sẽ tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất. Với các phần mềm mở khóa BitLocker chuyên dụng, chúng tôi có thể lấy lại các file dữ liệu cũng như file còn tồn tại trong ổ cứng lại cho bạn. Nhờ đó công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Đặc biệt lựa chọn dịch vụ sửa chữa tại Laptopcentre, bạn không phải lo về giá thành dịch vụ. Bởi so với các đơn vị sửa chữa khác, đơn vị chúng tôi luôn có giá thành rẻ hơn rất nhiều đi cùng chất lượng đảm bảo. Do đó, nếu bạn quên mật khẩu ổ đĩa D và không thể tìm thấy BitLocker recovery key hay cần cứu dữ liệu tập tin bị mã hóa bitlocker…chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể truy cập https://laptopcentre.com.vn/ để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới