Thay bo mạch chủ Laptop bao nhiêu tiền?

Bo mạch chủ hay mainboard là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu đối với máy tính. Không chỉ giữ vai trò là nền tảng của một máy PC hay Laptop, mà nó còn có chức năng phân phối điện đến các linh kiện khác trong thiết bị. Do đó, nó thường được ví giống như xương sống của con người vậy. Nhờ có main, máy tính mới hoạt động một cách ổn định và trơn tru nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, mainboard cũng không tránh khỏi việc bị lỗi, hỏng hóc. Vì vậy, việc thay mainboard mới là việc cần thiết. Vậy giá thay bo mạch chủ Laptop bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Laptopcentre tìm hiểu nhé.

Thay bo mạch chủ Laptop bao nhiêu tiền?

Thay bo mạch chủ Laptop bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về bo mạch chủ Laptop

Bo mạch chủ là một trong những thành phần trong hệ thống máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nó, cũng như vai trò của mainboard đâu nhé. Do đó, những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thành phần này.

Thế nào là bo mạch chủ

Thế nào là bo mạch chủ? Nếu bạn không phải là dân IT, chắc chắn sẽ không thể biết hình dung ra nó khi tháo máy. Vì vậy đứng trước nhiều khái niệm khác nhau hiện nay, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản. Bo mạch chủ hay còn được gọi là mainboard hay motherboard, main. Đây là thành phần quan trọng không thể thiếu đối với máy tính. Nó là nơi chứa các linh kiện, thiết bị như CPU, chip VGA, chip Nam, chip Bắc… và cả các cổng kết nối.

Bo mạch chủ có vai trò gì?

Mainboard được ví như xương sống vững chắc giúp hệ thống máy tính hoạt động ổn định. Vậy bo mạch chủ có vai trò gì? Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 • Mainboard đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết các linh kiện, thiết bị ngoại vi máy tính lại với nhau.
 • Không những vậy, mainboard còn giữ nhiệm vụ điều khiển tốc độ và đường truyền của dữ liệu.
 • Ngoài ra, mainboard còn có vai trò quan trọng trong việc phân phối các luồng điện áp cho tất cả mọi linh kiện được gắn trên mainboard.
 • Mainboard còn giúp người dùng có thêm cài thêm các thiết bị ngoại vi từ bên ngoài vào máy tính thông qua các khe cắm mở rộng. Đồng thời, nó cũng là yếu tố quyết định đến cấu hình và độ bền của thiết bị khi dùng nữa nhé.

Bo mạch chủ gồm những gì

Bo mạch chủ gồm những gì? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Chipset

Trong mainboard thì chipset giữ vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa các thiết bị ngoại vi và card mở rộng… Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ đưa dữ liệu từ đĩa cứng qua bộ nhớ đến CPU. Hiện nay chipset có hai loại gồm chip cầu bắc và chip cầu nam. Tùy vào từng loại chip sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau.

Socket

Socket chính là chân cắm trực tiếp để tiếp xúc với mainboard. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản là nó là chỗ cắm của các CPU. Nó thường có hình dạng là các đế vuông hoặc chữ nhật với những xăm lỗ nhỏ tương ứng với các điểm chân CPU. Do đó khi mở thiết bị, bạn dễ dàng nhận ra chúng.

BIOS

BIOS có khả năng chứa đựng các thông số làm việc của hệ thống, cho nên giữ vai trò quan trọng trong mỗi main Server. Để hạn chế diện tích của máy tính, mà socket có thể hàn hoặc gắn thẳng trực tiếp vào main.

CPU

CPU hay bộ vi xử lý trung tâm đóng vai trò rất quan trọng của máy tính. Nó được ví như não bộ giúp điều khiển mọi thông tin, dữ liệu nhập vào thiết bị…

Bus

Bus đảm nhiệm vai trò kết nối các thành phần chính của hệ thống máy tính. Nhờ có bus các thông tin được truyền dẫn đến main dễ dàng hơn. Hiện nay BUS được chia làm thành 4 nhóm cơ bản. Trong đó bao gồm bus hệ thống, bus tuyến trước, black side bus và Expansion bus. Tùy vào mỗi nhóm sẽ có những nhiệm vụ riêng khác nhau.

Khe cắm ISA

Khe cắm ISA chính là một loại bus dùng trong máy tính và liên kết các bo mạch chủ mở rộng. Nhờ có khe cắm ISA, nên bạn có thể gắn thêm các bo mạch chủ mở rộng để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình.

Khe cắm PCI Express

Đây là chuẩn giao tiếp có tốc độ truyền dữ liệu cao. Và có nhiệm vụ kết nối các linh kiện lại với nhau như card mở rộng, RAM máy tính…với mainboard.

Bo mạch chủ có mấy loại?

Mainboard giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong máy tính. Vậy bo mạch chủ có mấy loại? Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Bo mạch chủ AT

Đây là loại mainboard ra đời sớm nhất và đến nay mainboard AT không còn được nhiều người sử dụng nữa. Bởi loại main này có rất nhiều nhược điểm ngoài khó cài đặt các ổ đĩa mới khi cần, còn có kích thước lớn từ 350,52 x 304,8mm. Không những vậy với thiết kế giắc cắm 6 đầu để làm đầu nguồn kết nối. Nó cũng mang đến nhiều phiền toái khi dùng. Nhất là khiến bạn khó phân biệt đâu là ổ cắm nguồn vào hay đâu là ổ cắm nối vào mainboard.

Bo mạch chủ ATX

Bo mạch chủ ATX hiện nay được sử dụng rất nhiều, nó chính là bản nâng cấp của AT. Loại mainboard này có kích thước khá nhỏ và được trang bị nhiều tính năng mới. Bên cạnh đó, hệ thống kết nối của bảng mạch chủ cũng được cải thiện hơn. Đặc biệt, loại main ATX này còn có khả năng thay thế các bộ phận bên trong nữa nhé.

Bo mạch chủ mini ITX

Là dạng bo mạch chủ có công suất thấp nhưng bo mạch chủ mini ITX lại được nhiều dùng lựa chọn. Bởi ngoài ưu điểm làm mát không cần quạt, nó còn được sử dụng trong mọi trường hợp thiết kế cho chuẩn ATX hay micro-ATX.

Mainboard LPX

Mainboard LPX là loại mainboard có cấu hình thấp, tuy nhiên vẫn đảm bảo mọi yêu cầu sử dụng của bạn. Loại mainboard này được trang bị card riser. Nhờ đó, bạn có thể lắp đặt thêm một số vị trí khác nhau. Không những vậy, so với các bản tiền nhiệm của mainboard AT trước đó thì nó có sự thay đổi hơn. Đó chính là các cổng đầu vào và ra được đặt ngay mặt sau của hệ thống.

Mainboard BTX

Mainboard BTX là loại bo mạch chủ ra đời với mục đích giúp hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng công nghệ mới. Nhất là các công nghệ đòi hỏi dùng đến nhiều năng lượng hay giải phóng nhiệt lớn. Do đó, nếu bạn sử dụng các phiên bản như AT hay ATX trước đây sẽ không thể so sánh bằng BTX.

Lựa chọn mainboard thích hợp giúp máy tính hoạt động ổn định và trơn tru hơn

Lựa chọn mainboard thích hợp giúp máy tính hoạt động ổn định và trơn tru hơn

Các dấu hiệu cảnh báo lỗi bo mạch chủ

Giữ vai trò quan trọng trong việc điều khiển hoạt động của máy tính. Cho nên khi mainboard gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng. Do đó, việc bạn sớm nhận ra các dấu hiệu cảnh báo lỗi bo mạch chủ để sớm tìm cách khắc phục rất quan trọng. Cho nên, nếu bạn không có kinh nghiệm những chia sẻ dưới đây vô cùng hữu ích cho bạn đấy nhé.

Bo mạch chủ máy tính bị lỗi VGA

Lỗi này thường có biểu hiện là màn hình không hiển thị hình ảnh dù máy tính của bạn vẫn khởi động bình thường. Vì vậy nếu bạn đã thử đủ mọi cách, nhưng màn hình vẫn không dùng được hãy nghĩ đến ngay lỗi mainboard nhé.

Lỗi BIOS

Biểu hiện của lỗi BIOS chính là máy tính vẫn đang chạy nhưng hình ảnh không hiện lên. Bên cạnh đó thì đèn ở hai phím numlock và capslock vẫn nháy liên tục.

Lỗi phù tụ

Đây là biểu hiện cảnh báo mainboard của bạn đang gặp vấn đề. Biểu hiện là máy tính vẫn hoạt động nhưng lại thường xuyên bị treo máy giữa chừng khi đang dùng.

Lỗi khe RAM

Lỗi này thường có triệu chứng như máy tính không hiện lên hình ảnh. Ngoài ra, máy tính còn xuất hiện các tiếng kêu bip bip kéo dài liên tục.

Lỗi mạch sạc

Đây là lỗi máy tính không vào điện, bạn không thể sạc được pin dù cục sạc và pin không bị hỏng. Lỗi mạch sạc thường đòi hỏi người am hiểu về phần cứng sửa chữa. Cho nên nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng tự ý khắc phục nhé.

Lỗi nguồn

Máy tính lúc chạy lúc không và hoạt động rất chập chờn. Nếu máy tính bạn xuất hiện dấu hiệu này, hãy đừng vội bỏ qua. Chúng ta cần nhanh chóng mang thiết bị đến đơn vị sửa chữa Laptop uy tín nhất để được hỗ trợ.

Trên đây các biểu hiện cho thấy mainboard của máy tính đã gặp vấn đề. Vì thế nếu bạn bắt gặp một trong các dấu hiệu trên? Hãy kiểm tra lại main và thay mới nó trong trường hợp cần thiết nhé.

Có nên thay bo mạch chủ Laptop không?

Khi mainboard gặp vấn đề đa số người dùng chúng ta thường có tâm lý rất lo lắng. Bởi chi phí thay lại mainboard mới cho Laptop không hề rẻ. Vậy có nên thay bo mạch chủ Laptop không?

 • Hiện nay tất cả các lỗi trên mainboard đều có thể khắc phục được. Cho nên chỉ cần chúng ta xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi main. Sau đó khắc phục, nó vẫn tiếp tục hoạt động như thường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa máy tính. Tuy nhiên để yên tâm lỗi được khắc phục nhanh chóng và không bị hỏng trở lại. Bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Bên cạnh các lỗi nhẹ mainboard gặp phải, chúng ta có thể sửa lại để tiếp tục dùng. Nhưng với các lỗi nặng như chập cháy quá nhiều IC hay cháy cả hai khe RAM, mainboard gãy… bạn cần thay mới linh kiện. Có như vậy mới đảm bảo việc sử dụng và không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.
 • Lựa chọn thay mainboard mới khi mainboard cũ gặp vấn đề sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua lại máy tính mới. Không những vậy, còn tránh được các vấn đề lỗi có thể tiếp diễn nhiều lần so với sửa lại mainboard cũ để tiếp tục sử dụng.
 • Lựa chọn thay mainboard mới còn chính là cách, để bạn có thể hồi phục sức mạnh của phần cứng hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nâng cấp card màn hình cho máy. Việc thay mainboard mới sẽ giúp bạn dễ dàng chọn VGA rời hơn nữa nhé.

Cần làm gì trước khi thay bo mạch chủ

Chi phí thay bo mạch chủ thường khá đắt đỏ, thậm chí có khi bằng ½ giá trị chiếc máy tính. Không những vậy, việc chọn nhầm mainboard không tương thích với CPU cũng làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ thống máy tính. Do đó trước khi thay bo mạch chủ bạn cần làm gì?

Kiểm tra xem hư main máy tính có nặng không

Như chúng ta đã biết, tất cả các lỗi hư hỏng nhẹ của mainboard hiện nay đều có thể khắc phục lại để dùng. Chính vì vậy trước khi quyết định thay lại main mới cho thiết bị, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Dựa vào tình trạng hư main máy tính có hư hỏng nặng không,, để quyết định thay mainboard mới nhé. Nếu bạn không có kinh nghiệm, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa.

Chọn mua bo mạch chủ đến từ các thương hiệu uy tín khi hư mainboard

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất mainboard. Cho nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi muốn mua linh kiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả sử dụng như mong muốn và độ bền của main. Bạn nên tìm và lựa chọn các thương hiệu mainboard có uy tín như MSI, Asus hay Gigabyte… Đây đều là những thương hiệu mainboard có uy tín và được nhiều người dùng chọn mua.

Mua bo mạch chủ máy tính phù hợp

Không phải loại mainboard nào cũng đều có thể lắp cho máy tính đâu nhé. Hiện nay mainboard ngoài chuẩn ra, còn có nhiều kích thước và tùy vào mỗi loại sẽ hỗ trợ cho các cấu hình khác nhau. Vì thế để đảo bảo khả năng tương thích và giúp máy tính hoạt động ổn định. Khi mua bo mạch chủ máy tính để dùng, bạn cần dựa theo socket CPU, chipset hay các khe mở rộng… nhằm chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Cần kiểm tra tình trạng hư hỏng của mainboard trước khi quyết định thay mới

Cần kiểm tra tình trạng hư hỏng của mainboard trước khi quyết định thay mới

Thay bo mạch chủ Laptop có cần cài đặt lại WIN không?

Đây chắc chắn là điều mà nhiều người dùng rất quan tâm sau khi thay lại mainboard mới thiết bị. Vậy bạn có bắt buộc cần phải cài đặt lại WIN không?

 • Trường hợp bạn thay lại mainboard mới có các thông số kỹ thuật giống như mainboard cũ. Chúng ta không cần phải cài lại WIN cho thiết bị. Hay nếu bạn thay lại mainboard mới từ card màn hình share lên card màn hình rời cũng chỉ cần cài lại Driver là được. Ngược lại, người dùng cần cài lại WIN nhất là những trường hợp ít phần mềm bản quyền đi kèm để đảm bảo việc sử dụng.
 • Ngoài ra, nếu máy tính bạn đang sử dụng WIN 7 thì việc cài lại WIN cho máy tính không cần thiết. Bởi từ WIN 7 trở đi thì đã có sẵn công cụ System Preparation Tool để giữ lại tất cả các dữ liệu trong ổ cứng. Đồng thời các chương trình cài đặt hay thiết lập phần mềm… cũng không mất đi.
 • Để không phải mất thời gian cài đặt lại WIN, trước khi thay mainboard, bạn hãy tiến hành sao lưu tất cả các dữ liệu và hệ điều hành Windows vào tệp mới. Nhờ đó khi thay xong linh kiện, Windows sẽ tự cấu hình và bạn vẫn sử dụng hệ điều hành trên mainboard mới dễ dàng.

Thay bo mạch chủ bao nhiêu tiền hiện nay?

Thay bo mạch chủ bao nhiêu tiền? Bên cạnh chất lượng thì giá thành luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người dùng. Do đó, nếu bạn đang lo lắng về chi phí thay lại mainboard mới cho máy tính hãy đừng bỏ qua bảng giá dưới đây nhé.

Bo mạch chủ Laptop Giá thành
Mainboard Laptop Acer E1-470 I3-3317 E1-572 I3-4010U M3-481 X483 M5-481 I3-2337 S3-371 S3-391 I5 -3317 8481 I5-2467 1.200.000 đồng
Mainboard laptop Acer 4220 4315 4330 4732 4736 5100 5315 5560 5590 Chipset 965GM GM45 400.000 đồng
Mainboard laptop Asus G53SW G71 Q500 Chipset HM65 HM76 800.000 đồng
Bo mạch chủ Asus TF101 TF201 TF700 400.000 đồng
Mainboard Laptop Lenovo Flex2-14 Flex2-15 EDGE 15 600.000 đồng
Mainboard laptop Lenovo S400 Chipset HM76 HM77 CPU onboard I5-3317 800.000 đồng
Mainboard Dell Latitude E5520 E6530 E6430 E6410 E6400 E6330 E6220 E5410 chipset HM77 HM76 HM65 HM55 GM45 CPU I5 onboard 400.000 đồng
Mainboard laptop Dell 6000 6400 630M D520 D530 D620 250.000 đồng
Mainboard laptop Dell Vostro 3400 3420 2420 3450 3460 3500 3550 3560 Chipset HM57 HM67 HM75 HM77 800.000 đồng
Mainboard laptop Dell Inspirion 1210 1318 1320 1440 1525 1535 1537 1558 Chipset 965 GM45 MCP 79MX-B2 HM55 HM57 400.000 đồng
Mainboard laptop MSI GL72 8.500.000 đồng
Mainboard Samsung NP350U2Y 2.000.000 đồng
Mainboard laptop Asus K53SV K53SD 1.150.000 đồng
Mainboard laptop Asus X402CA X502CA 1.200.000 đồng

Bảng giá chúng tôi chia sẻ ở trên, chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi giá thành mainboard sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài đơn vị sửa chữa bạn lựa chọn, còn phụ thuộc vào loại main bạn chọn là loại nào nữa nhé. Vì thế để yên tâm hơn khi thanh toán, chúng ta nên hỏi giá trước nhé.

Các mẫu bo mạch chủ tốt nhất bạn nên mua

Lựa chọn các mẫu bo mạch chủ tốt nhất là ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng. Tuy nhiên đứng trước thương hiệu và dòng mainboard như hiện nay. Chắc chắn khiến bạn vô cùng bối rối khi lựa chọn. Do đó nếu bạn cần mua mainboard để dùng, hãy đừng bỏ qua các mẫu mainboard chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bo mạch chủ MSI B365M PRO-VH

Nếu bạn chơi game hay thiết kế đồ họa thì bo mạch chủ MSI B365M PRO-VH là lựa chọn vô cùng thích hợp. Sản phẩm này được sản xuất trên công nghệ hiện đại, nên giúp tốc độ xử lý dữ liệu máy tính nhanh hơn. Không những vậy, MSI B365M PRO-VH còn có thể hỗ trợ tất cả các thiết bị ngoại vi, linh kiện mới nhất hiện nay. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm chiếc mainboard giá thành hợp lý, chất lượng tốt hãy đừng bỏ qua sản phẩm này nhé.

Bo mạch chủ Gigabyte Z490 Aorus Xtreme Waterforce

Thiết kế đẹp mắt, kết nối mạng thế hệ mới và hệ thống âm thanh cực đỉnh là những gì khách hàng nhận xét về bo mạch chủ Gigabyte Z490 Aorus Xtreme Waterforce. Sử dụng monoblock lọc nước CPU/VRM/PCH độc quyền, nhờ đó sản phẩm có ưu điểm đảm bảo độ sự ổn định của hệ thống máy tính. Ngoài ra, khi dùng các ứng dụng nặng hay chơi game không lo bị nóng…

Bo mạch chủ Gigabyte Z390 Gaming X

Bo mạch chủ Gigabyte Z390 Gaming X được nhận xét có những nét tương đồng với Z390 UD. Tuy nhiên, nó lại được bổ sung thêm cổng kết nối M.2 cùng 2 khe cắm RAM ưu tiên được bọc thép bảo vệ. Nhờ đó, bộ vi xử lý của máy luôn đạt hiệu năng cao nhất và nguồn điện luôn an toàn. Điều thú vị khi bạn lựa chọn mẫu mainboard này để dùng, chính là công nghệ 8118 Gaming Lan quản lý băng thông. Nhờ đó luôn đảm bảo khả năng kết nối internet ổn định.

Bo mạch chủ Asus Rog Strix B365-G Gaming

Đây là một trong những mẫu bo mạch chủ tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của bo mạch chủ Asus Rog Strix B365-G Gaming khi dùng, đó chính là khả năng mát toàn diện cùng công nghệ độc quyền tăng cường độ tin cậy. Ngoài ra Asus Rog Strix B365-G Gaming còn có khả năng tăng cường hiệu xuất cho thiết bị. Cho nên, mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi chơi các game cảm giác mạnh.

Bo mạch chủ MSI Mag B460m Mortar

Nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng bo mạch chủ MSI Mag B460m Mortar vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh được trang bị các tính năng cơ bản, nó còn sở hữu công nghệ Core Boost độc quyền. Vì vậy nó có thể duy trì tải game nặng, mà không máy bị treo hay đơ. Đặc biệt, sử dụng MSI Mag B460m Mortar còn mang đến khả năng kiểm soát tốc độ quạt. Và nhiệt độ trong các thành phần trong hệ thống tốt nữa nhé. Hiện nay MSI Mag B460m Mortar được bán với mức giá giao động từ 2.829.000 – 2.929.000 đồng.

Lựa chọn các mẫu mainboard tốt nhất cho thiết bị để yên tâm về độ bền khi dùng

Lựa chọn các mẫu mainboard tốt nhất cho thiết bị để yên tâm về độ bền khi dùng

Bo mạch chủ Asus H81 M-K

Lựa chọn bo mạch chủ Asus H81 M-K mang đến nhiều ưu điểm của người dùng. Ngoài tính năng EZ Mode giúp việc thao tác trở nên dễ dàng. Cho nên, bạn có thể truy cập các trang BIOS nhanh hơn hay thay đổi cài đặt, tùy chỉnh sửa…  Không những vậy, Asus H81 M-K còn hỗ trợ UASP cho USB 3.0 đầu tiên trên thế giới với tốc độ nhanh hơn 170%. Giá bán của sản phẩm hiện nay cũng không quá đắt, cho nên bạn dễ dàng mua nó cho thiết bị của mình.

Bo mạch chủ Asus Prime B460M-K

Bo mạch chủ Asus Prime B460M-K có giá thành khá rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng của nó không hề thua kém bất cứ loại mainboard tầm trung hay cao cấp đâu nhé. Ngoài hỗ trợ socket LGA 12000 mới nhất của Intel thì Asus Prime B460M-K phù hợp với mọi cấu hình máy tính. Đặc biệt, nó còn có độ bền và thời gian sử dụng lâu dài nữa nhé.

Bo mạch chủ bo mạch chủ Asus Prime A320M-K

Ra mắt vào năm 1989 cho đến nay bo mạch chủ Asus Prime A320M-K vẫn luôn được nhiều người lựa chọn. Ngoài thừa hưởng các kỹ thuật công nghệ hiện đại hỗ trợ truy cập. Loại mainboard này còn có hiệu suất hoạt động định dành cho PC của bạn. Không những vậy với các tín đồ eSport thì Asus Prime A320M-K là lựa chọn tuyệt vời mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, Asus Prime A320M-K dễ dàng kết hợp với các linh kiện khác nhau. Cho nên, bạn sẽ thoải mái lựa chọn linh kiện cũng như thiết lập cấu hình phù hợp nhất.

Mainboard Gigabyte Z390 Aorus Pro

Gigabyte Z390 Aorus Pro phát triển dựa trên nền tảng chipset Intel Z390 và được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn. Ngoài hỗ trợ bộ nhớ DDR4 kênh đôi tốc độ, nó còn sở hữu công nghệ Gaming Viber… Mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. So với các thuộc dòng AORUS thì Gigabyte Z390 Aorus Pro có thiết kế ấn tượng hơn. Đồng thời còn có độ bền cao khi sử dụng.

Những lưu ý khi thay bo mạch chủ Laptop

Cũng giống như các linh kiện khác trong máy tính như RAM, ổ cứng… sau thời gian sử dụng bị lỗi cần nâng cấp hoặc thay mới. Bo mạch chủ cũng vậy, nó cần được nâng cấp, thay mới nếu có dấu hiệu bị lỗi hay nhu cầu sử dụng cao hơn. Vậy khi thay mainboard bạn cần lưu ý điều gì?

Ký tên lên các linh kiện trước khi thay bo mạch chủ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận thay mainboard các loại. Và tất nhiên tình trạng đánh tráo linh kiện, vẫn có thể xảy ra nếu bạn tìm nhầm địa chỉ sửa chữa kém uy tín. Vì thế để tránh việc linh kiện chính hãng của bạn bị đánh tráo trước khi thay mainboard mới, bạn hãy ký tên linh kiện. Trong đó bao gồm card Wireless, RAM, ổ cứng, adapter… Việc này tuy hơi mất thời gian, nhưng nó lại giúp bạn tránh được mất linh kiện tốt.

Lựa chọn đơn vị thay bo mạch chủ Laptop kinh nghiệm, uy tín

Chọn nhầm địa chỉ thay mainboard chất lượng kém không có kinh nghiệm sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang”. Vì vậy đứng trước nhiều sự lựa chọn như hiện nay. Trước khi thay mainboard, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Một địa chỉ sửa chữa lâu năm và được nhiều khách hàng đánh giá tốt sau khi sử dụng dịch vụ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của bạn.

Hỏi giá thay mainboard trước khi sử dụng dịch vụ

Không phải đơn vị sửa chữa nào cũng báo thay linh kiện đúng giá đâu nhé. Nếu bạn không có kinh nghiệm, rất dễ bị chặt chém sau khi thay. Cho nên để tránh mất tiền oan, việc hỏi gia thay mainboard trước vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn chọn được đơn vị thay linh kiện Laptop giá tốt nhất thị trường nữa nhé.

Chính sách bảo hành sau khi thay mainboard mới

Để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra sau khi thay mainboard mới, bạn hãy đừng bỏ qua chính sách bảo hành nhé. Đa số các đơn vị sửa chữa uy tín thường có giấy bảo hành linh kiện giúp khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm. Do đó trước khi thay mainboard mới cho Laptop, bạn nhớ đừng quên hỏi về việc bảo hành nhé.

Thay bo mạch chủ Laptop tại Laptopcentre yên tâm về chất lượng, giá thành

Thay bo mạch chủ Laptop tại Laptopcentre yên tâm về chất lượng, giá thành

Thay bo mạch chủ ở đâu để yên tâm chất lượng, giá thành rẻ

Mainboard có vai trò rất quan trọng đối với máy tính, cho nên khi bị hư hỏng nặng việc thay mới linh kiện mới rất cần thiết. Tuy nhiên đứng trước quá nhiều địa chỉ sửa chữa máy tính như hiện nay. Thay bo mạch chủ ở đâu là điều, mà nhiều khách hàng vô cùng quan tâm. Vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Laptopcentre: Địa chỉ thay bo mạch chủ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm đơn vị thay mainboard uy tín hãy đến ngay Laptopcentre nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra khách hàng khi thay linh kiện máy tính tại đơn vị luôn được tư vấn nhiệt tình, chu đáo. Qua đó nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp nhất với thiết bị của mình.

Thay bo mạch chủ Laptop tại Laptopcentre yên tâm về chất lượng

Thay nhầm mainboard chất lượng kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng cũng như hệ thống máy tính. Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang”, bạn hãy đến ngay Laptopcentre. Với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, Laptopcentre cam kết thay đúng mainboard chính hãng, mới 100%. Đặc biệt là vẫn còn nguyên hộp, nguyên tem. Nhờ đó, bạn tránh được tình trạng đánh tráo linh kiện hay thay mainboard cũ như ở một số địa chỉ cung cấp dịch vụ kém uy tín.

Chính sách bảo hành uy tín khi thay bo mạch chủ Laptop tại Laptopcentre

Một trong những lý do bạn nên thay mainboard mới tại Laptopcentre ngoài chất lượng, còn phải kể đến chính sách bảo hành uy tín. Tất cả mọi vấn đề xảy ra với linh kiện sau khi thay sẽ được chúng tôi đổi trả hoặc bảo hành nhanh chóng. Nhờ đó giúp khách hàng yên tâm về chất lượng, cũng như chi phí mua lại linh kiện mới. Vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đến ngay Laptopcentre để được phục vụ chu đáo nhất nhé.

Thời gian thay bo mạch chủ Laptop nhanh chóng

Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và nhiều năm kinh nghiệm. Cho nên việc thay bo mạch chủ máy tính tại Laptopcentre nhanh chóng. Vì thế, bạn không phải chờ đợi quá lâu để nhận lại thiết bị. Ngoài ra, chi phí thay mới linh kiện tại đơn vị chúng tôi hoàn toàn miễn phí nữa nhé.

Giá thay bo mạch chủ Laptop tại Laptopcentre rẻ

Với nguồn linh kiện máy tính nhập số lượng lớn và có sẵn không qua bất cứ khâu trung gian nào. Nên giá thay mainboard tại Laptopcentre luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác. Để khách hàng yên tâm hơn khi thanh toán, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá chi tiết nhất. Hoặc để cập nhật bảng giá dịch vụ mới nhất tại Laptopcentre. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc truy cập ngay vào website https://demo.laptopcentre.com.vn nữa nhé.

Lời kết

Bo mạch chủ là thành phần không thể thiếu đối với hệ thống máy tính. Ngoài đảm bảo khả năng vận hành thì nó còn giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi, linh kiện lại với nhau. Do đó nếu mainboard bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống máy tính. Cho nên, việc thay bo mạch chủ Laptop khi bị hư hỏng nặng rất cần thiết. Vậy chi phí thay linh kiện có đắt không? Hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn yên tâm hơn khi có nhu cầu thay mainboard mới. Ngoài ra nếu bạn lo lắng bị chặt chém giá, hãy đến ngay Laptopcentre để được phục vụ chu đáo nhất. Ngoài linh kiện chất lượng tốt, chúng tôi còn đảm bảo về giá dành cho tất cả mọi khách hàng nữa nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
 • Giá: 450.000 
 • Tồn kho: 5
Mã: STHP9.5
Sạc Toshiba 65W 19V 3,42A chân 5.5*2.5 A200 A300 C640 (HCP+)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 15
Mã: STTSB342
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
 • Giá: 150.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
 • Giá: 100.000 
 • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới