Tổng hợp các Nguyên nhân nên Thay Màn Hình Laptop Bị SỌC

Thay màn hình laptop khi màn hình bị sọc là điều mà chúng ta cần phải nhanh chóng thực hiện. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mắt và các dây thần kinh trên não.

Tổng hợp các nguyên nhân nên thay màn hình laptop khi bị sọc là điều đáng quan tâm

Laptop hay còn gọi là máy tính xách tay, máy tính cá nhân, là một thiết bị hầu như không thể thiếu của mọi người, nhất là giới trẻ, người thường xuyên làm việc trên máy tính. Song hành với các dòng máy tính để bàn thì laptop nhận được nhiều sự ưu ái hơn. Không có dây điện phải sạc điện liên tục, không có nhiều phụ kiện như bàn phím, chuột hay thùng máy đi kèm, mọi chức năng của máy tính bàn đều thể hiện đầy đủ trên máy tính xách tay. Vì lẽ đó mà người tiêu dùng ngày càng chuộng laptop hơn là máy tính để bàn quá cồng kềnh và rườm rà. Vấn đề thay màn hình laptop cũng luôn đi kèm với người dùng laptop thường xuyên. Đặc biệt là khi màn hình thiết bị có dấu hiệu sọc. Nội dung trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề thay màn hình laptop bị sọc.

Biểu hiện của màn hình laptop bị sọc

Màn hình laptop khi bị sọc có biểu hiện cũng giống như thiết bị truyền hình. Chúng là những đường kẻ trắng đen nằm ngang hay dọc theo chiều của màn hình. Đôi khi có những hột chấm đen trắng nằm khắp trên màn hình cũng được gọi chung là nhiễu sóng hay bị sọc.

Và khi chúng ta cố gắng nhìn vào đó càng lâu thì càng không tốt cho mắt và bộ não. Nếu tình hình màn hình laptop bị sọc quá lâu mà không thay màn hình laptop mới sẽ gây nhiều thiệt hại cho người dùng. Ban đầu, chúng ta có thể còn nhìn thấy được thông tin hay hình ảnh. Nhưng lâu dần thì chỉ là những dấu tích đen trắng.

Ngoài biểu hiện của màn hình bị sọc cần phải được thay linh kiện màn hình mới thì còn có nhiều dấu hiệu khác. Các bạn có thể xem thêm tại: Top 10 Dấu hiệu Cảnh báo cần thay Màn hình Laptop.

Các nguyên nhân cần phải nhanh chóng thay màn hình laptop khi bị sọc

Chúng ta sẽ chẳng thể làm được gì khi màn hình máy tính bị sọc

Thiết bị truyền hình và thiết bị máy tính có điểm chung là cung cấp những chương trình, thông tin hữu ích cho người dùng. Và điểm nổi bật nhất của laptop so với truyền hình là nội dung đa dạng và phong phú hơn. Có thể đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của chúng ta chỉ trong tích tắc. Và đa số chỉ thay màn hình laptop mới khi không thể nhìn thấy bất cứ gì trên màn hình mà không để ý đến các lý do sau.

Xem thêm:

Dễ làm hỏng mắt

Đối với tất cả mọi người, đôi mắt vô cùng quan trọng. Đây là một trong các cơ quan trên cơ thể giúp chúng ta nhìn thấy được mọi thứ xung quanh. Từ đó có thể hành động theo suy nghĩ của cá nhân. Việc tiếp xúc quá nhiều và thường xuyên sẽ làm cho mắt nhanh chóng mệt mỏi. Điều này được thể hiện rõ khi mắt cố gắng nhìn thấy những gì qua lớp bị sọc trên màn hình. Sự mệt mỏi lâu dài sẽ làm giảm thị lực, làm mắt dần yếu đi.

Gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh trên não bộ

Đôi mắt và các dây thần kinh trên não bộ có sự liên kết với nhau. Sự gắn bó này được thể hiện rõ nét khi một trong hai bộ phận này bị thương tổn thì phần còn lại cũng bị ảnh hưởng. Nếu mắt bị giảm hoạt động thì các dây thần kinh cũng không thể khỏe mạnh. Chúng ta dễ bị nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt. Từ đó không thể tập trung làm việc hay học tập được. Việc nhanh thay màn hình laptop mới sẽ giúp tinh thần trở lại minh mẫn như ban đầu.

Tiếp xúc với màn hình bị sọc rất dễ gây nhức đầu

Giảm hiệu suất làm việc

Với những ai đang dùng máy tính cá nhân để tạo ra của cải thì việc thay màn hình mới cho laptop khi màn hình bị sọc là việc cần phải làm nhanh chóng. Thời gian làm việc với màn hình sọc sẽ rất lâu, thậm chí là gấp hai ba lần khi làm việc trên màn hình có chất lượng hình ảnh tốt. Chúng ta đừng vì tiết kiệm chút tiền cho việc thay linh kiện màn hình mới mà làm giảm đi phần lợi nhuận mang về cao gấp nhiều lần.

Giảm hứng thú khi giải trí

Không những việc cứ sử dụng màn hình bị sọc làm ảnh hưởng đến năng suất công việc mà còn tác động đến cảm hứng khi giải trí trên máy tính. Màn hình sọc sẽ giúp hình ảnh không còn rõ nét, cứ nhảy tới nhảy lui, cảm giác cũng không còn hứng thú mỗi khi xem phim hay chơi.

Chúng ta có thể chọn dịch vụ thay màn hình laptop có giá rẻ để vừa tiết kiệm được chi phí vừa không làm giảm đi tác dụng của laptop đối với mỗi người. Tuy nhiên nếu đủ điều kiện thì vẫn nên ưu tiên chọn thay màn hình laptop bị sọc với linh kiện chính hãng, loại phù hợp nhất với dòng máy tính đang sử dụng.

Làm laptop bị hỏng nặng hơn

Thời gian sử dụng laptop với màn hình bị sọc sẽ làm cho các phụ kiện khác bên trong cũng bị ảnh hưởng. Người dùng ít ai để ý đến vấn đề này, chỉ nghĩ là hư phần nào thì chỉ gây tổn hại ngay chỗ đó. Thật ra thì thiết bị máy tính xách tay là một thể thống nhất, hoạt động tốt là nhờ tất cả các linh kiện, phụ kiện được gắn kết trên máy tính. Chính vì thế mà chúng ta nên nhanh chóng thay màn hình laptop mới để không phải mất thêm tiền thay phụ kiện khác hay mua một chiếc máy tính mới.

Trên đây là điển hình vài lý do mà chúng ta nên nhanh chóng thực hiện thay màn hình laptop mới khi bị sọc. Và để hạn chế thấp nhất các tác hại của màn hình hỏng đối với người sử dụng máy tính thì yếu tố chọn địa chỉ để thay màn hình mới cũng rất quan trọng. Đây phải là địa chỉ tốt, đáng tin cậy để chọn thay đúng linh kiện hợp lý, giúp máy tính hoạt động tốt như lúc ban đầu. Laptop Centre hiện là địa chỉ được các bạn ở Hà Nội yêu thích và sử dụng. Nơi đây không chỉ cung cấp các dịch vụ liên quan đến sửa chữa laptop mà còn là nơi các cửa hàng kinh doanh máy tính nhỏ tìm đến để mua linh kiện chính hãng với giá tốt. Nếu có nhu cầu cần thay màn hình mới hay khắc phục sự cố của thiết bị thì không nên bỏ qua địa chỉ này. Hoặc cũng có thể chọn làm trang web cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích xung quanh việc tìm mua, sử dụng laptop sao cho đúng.

Chúng ta có thêm xem thêm về địa chỉ thay màn hình laptop được khách hàng đánh giá uy tín trong thời gian gần đây:

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì các bạn đừng quên  chia sẻ cho mọi người cùng xem.

Hàng thanh lý

Giá tốt nhất thị trường

Sạc HP 180W (19V 9.5) Chân kim 7.5 (HCP)
  • Giá: 480.000 
  • Tồn kho: 4
Mã: STHP9.5
...
Vỏ A Asus VivoBook X501 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X501.A
...
Vỏ B Asus VivoBook X551 Đen Nhựa (ORG TM)
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X551.B
...
Vỏ A Lenovo IdeaPad G50 70 Đen Nhựa & G50 80 Z50 80 (ORG TM)
  • Giá: 160.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNLN.G5070.A
...
Vỏ C Asus ViviBook X451 Đen nhựa & F451 (ORG TM )
  • Giá: 110.000 
  • Tồn kho: 1
Mã: LKVNAS.X451.C

Nhãn hàng linh kiện

LaptopCentre cung cấp linh kiện phụ kiện laptop các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới